Vợ giám đốc bị giết: Ân nhân của nghi phạm

(Tin tức pháp luật) - Vợ giám đốc bị giết thường cho phụ nữ nghèo vay tiền làm ăn mà không hỏi lãi, đặc biệt là ân nhân của vợ chồng hung thủ.

Vụ án giết người rồi trói tay chân xảy ra mấy ngày qua khiến dư luận bức xúc. Hai đối tượng gây ra vụ việc là Nguyễn Hùng Dũng (SN 1969) và bà Lê Thị Phương Oanh (vợ Dũng, trú Chung cư C2, đường Dương Vân Nga, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Nạn nhân là bà Văn Thị Thanh N. (SN 1973, trên đường Cao Bá Quát, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Tại căn hộ vợ chồng Oanh thuê, lực lượng công an đã thu được một đoạn dây thép có màu sắc và tiết diện trùng hợp với những sợi dây thép mà những kẻ thủ ác đã dùng để trói tay chân bà N…

Đó là những căn cứ quan trọng để đấu tranh, buộc vợ chồng Oanh và Dũng phải khai nhận hành vi sát hại bà N và phi tang xác.

Vo giam doc bi giet: An nhan cua nghi pham
Thi thể nạn nhân tấp vào khu vực nuôi cá lồng tại Vịnh Mân Quang (Ảnh CAND)

Điều khiến nhiều người bất ngờ khi biết bà N thường cho những phụ nữ nghèo vay vốn để làm ăn mà không đòi hỏi tiền lãi.

Đối với nhiều trường hợp này, bà chỉ lấy tiền gốc. Làm ăn có lời thì người vay có thể tuỳ tâm trả lãi chứ bà không đòi hỏi.

Bà N cũng là ân nhân của vợ chồng Dũng và Oanh. Bởi trước đó, Oanh có vay tiền của “xã hội đen” với lãi suất rất cao và không có khả năng chi trả, bị các đối tượng giang hồ đe dọa. Trong tình cảnh đó, bà N đã cho Oanh vay tiền với lãi suất rất thấp để trả nợ và có vốn làm ăn.

Tại cơ quan công an, chính bản thân Dũng cũng thừa nhận: "Chị N là một người rất tình cảm, đạo đức. Chị cho vay với lãi rất nhẹ chứ không như người khác. Vì nợ nần không lối thoát nên tôi đã hành động sai lầm, giờ đời tôi coi như đã hết".

Vo giam doc bi giet: An nhan cua nghi pham
Vợ chồng Dũng và Oanh khi bị bắt. (Ảnh CAND)

Trước đó trao đổi với PV Đất Việt, ông Đ.V.H (Trưởng ban MTTQ khu vực 1A, nơi gia đình nghi phạm sinh sống) cho biết: "Bà N hay đến nhà Oanh và Dũng vì hai người này nợ bà N một số tiền lớn. Tuy nhiên bà N không giống các chủ cho vay nặng lãi khác, bà hiền lành và tử tế lắm. Không bao giờ gây náo loạn hay chửi bới khi đến đòi nợ.

Tôi nghe nhiều người kể bà N rất nhiều lần mua đồ ăn đến cho nhà vợ chồng Oanh và Dũng, cứ thích ăn gì là bà lại mua mang đến".

Được biết tại trụ sở công an, đối tượng khai nhận, tối 19 và sáng 20/6, Oanh nhắn tin và nhiều lần liên lạc qua điện thoại nhờ bà N đi chợ mua giúp một con gà và ít thức ăn mang hộ đến chung cư nơi vợ chồng Oanh đang ở, đồng thời hứa sẽ trả bớt tiền nợ cho bà N.

Khoảng 8h ngày 20/6, khi bà N đến căn hộ của vợ chồng Oanh và ngồi trên giường nói chuyện với Oanh thì bất ngờ bị Dũng từ phía sau dùng một sợi dây xích dù siết cổ, còn Oanh thì dùng tay đè chặt 2 chân bà Nga để nạn nhân không thể chống cự.

Khi thấy nạn nhân chết, vợ chồng Oanh đã dùng dây thép trói tay chân, lấy bao nylon đen trùm kín đầu của nạn nhân rồi bỏ vào thùng xốp, kéo vào phòng ngủ giấu. Sau đó Dũng lấy xe máy bà N đem đến Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng gửi.

Khi trở về nhà, Dũng mở túi xách bà N lấy khoảng 4-5 triệu đồng đưa cho Oanh đi thuê nhà nghỉ cho các con ngủ. Còn mình thản nhiên đi xem bóng đá như không có chuyện gì xảy ra.

Đến 1h sáng 21/6, Dũng trở về nhà và cùng vợ đưa xác bà N ra thang máy và chuyển xuống đất, rồi dùng xe máy chở đến chân cầu Mân Quang đẩy xuống Vịnh để phi tang.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 25/06/2018 13:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện