Vụ đốt xe CSGT: Công an triệu tập nhiều nhân chứng

(Tin tức pháp luật) - Sau hai ngày xảy ra sự việc, Công an tỉnh Bình Thuận đã triệu tập nhiều nhân chứng trong vụ việc đốt xe CSGT vào tối 14/11, tại thôn 5, xã Gia An, huyện Tánh Linh để điều tra nhằm tìm ra thủ phạm phóng hỏa.

Anh Đinh Văn Mỹ (thôn 5, xã Gia An, huyện Tánh Linh, con ông Đinh Văn Lê) một trong nhiều người chứng kiến cho biết công an đã mời nhiều người, trong đó có anh, suốt hai ngày qua để lấy lời khai.

Trước đó, Trưởng Công an huyện Tánh Linh cho biết vụ việc đốt xe CSGT là “do một số phần tử quá khích, đánh bài, có uống rượu, ở thôn 5, xã Gia An thực hiện. Anh Hồ Ngọc Khoa tự té ngã, chứ không có ai rượt đuổi…”.

Công an tỉnh Bình Thuận cho biết thêm: “Chúng tôi chưa giám định nguyên nhân xe cháy. Hiện PC45 và Công an huyện Tánh Linh đang tiến hành điều tra. Chưa thể khởi tố vụ án ngay được”.

Trong khi đó, vào sáng 16/11, trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an đã phát đi bản tin về nguyên nhân xảy ra vụ việc đốt xe CSGT vào tối 14/11 tại Bình Thuận.

Cơ quan chức năng làm việc với người dân thôn 5, xã Gia An.
Cơ quan chức năng làm việc với người dân thôn 5, xã Gia An.

Theo bản tin này cho biết, Khoảng 20h ngày 14/11/2013, tổ công tác liên quân của Công an huyện Tánh Linh gồm 08 đồng chí (do đồng chí Cao Xuân Khanh làm tổ trưởng) đang tiến hành tuần tra kiểm soát lưu động theo kế hoạch trên tuyến đường ĐT 720 từ Lạc Tánh đi Gia An, huyện Tánh Linh.

Khi đến địa phận thôn 5, xã Gia An, tổ công tác phát hiện 2 người đi 1 xe máy không đội mũ bảo hiểm, đã ra hiệu dừng xe và lập biên bản vi phạm. Trong khi đang lập biên bản thì CSGT nhận được thông báo (qua máy bộ đàm): có 1 xe máy chở 3 người không đội mũ bảo hiểm; 4 CSGT trong tổ tuần tra (Tuấn, Phúc, Châu, Hải) đã sử dụng 2 xe mô tô bám theo các đối tượng vi phạm.

Khi theo đến ngã tư thuộc thôn 5, xã Gia An, xe đối tượng do phanh gấp đã bị ngã, các CSGT đã xuống đỡ đối tượng dậy; đồng thời, đồng chí Phúc dùng bộ đàm báo cho tổ trưởng đến xử lý, thì bị đối tượng Đinh Văn Lê trú tại thôn 5, xã Gia An giật máy bộ đàm và dùng mũ bảo hiểm, cùi chỏ tay đánh.

Chiếc xe của CSGT bị đốt.
Chiếc xe của CSGT bị đốt.

Lợi dụng tình hình này, một số người dân (chủ yếu là đàn ông và thanh niên) kéo đến la lối và hành hung các CSGT trong tổ công tác, ép một chiến sĩ công an phải viết giấy thừa nhận hành vi hành hung người vi phạm. Không những thế, một số phần tử quá khích còn mở bình xăng rồi châm lửa đốt chiếc xe máy của lực lượng CSGT.

Tuy nhiên, theo ông Đinh Văn Lê (thôn 5, xã Gia An, Tánh Linh), người tự nhận chứng kiến toàn bộ sự việc: Hai CSGT trên xe máy đuổi theo chiếc xe máy do anh Hồ Ngọc Khoa điều khiển. Đến ngã tư thôn 5, xã Gia An thì Khoa ngã xe xuống cống nước và bị 2 CSGT lao vào dùng cùi chỏ, dùi cui (cao su) đánh đập.

Bức xúc trước hành động đó, ông Lê đã lao vô can ngăn thì bị một CSGT ngăn lại. Ông vội truy hô. Hàng trăm người dân thôn 5 và vùng lân cận đã kéo đến bao vây 2 CSGT.

Sau đó 1 CSGT điều khiển xe máy khác và 3 CSGT nữa lái xe bán tải, bên trên có chở 2 chiếc xe đã bắt của người vi phạm trước đó, chạy tới. Nhưng thấy người dân bức xúc vây quanh nên tất cả CSGT đã bỏ toàn bộ xe ở lại thoát thân, rồi xảy ra sự việc đốt xe CSGT.

Nhất Nam (Tổng hợp TNO, ĐVO) 

Chủ Nhật, 17/11/2013 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện