Vụ hất CSCĐ lên nắp capô: "Là một cán bộ gương mẫu"

(Tin tức pháp luật) - "Chị Thuỳ là một cán bộ gương mẫu, mọi mặt đều tốt, cả về trách nhiệm công việc cũng như trong quan hệ đồng nghiệp..."

Liên quan đến vụ việc nữ cán bộ Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc hất CSCĐ lên nắp capô chạy 1000m, chiều ngày 5/3, chia sẻ với báo Đất Việt, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Chánh văn phòng Sở Xây dựng cho biết:

"Chị Đinh Thị Hương Thuỳ (làm việc tại Phòng quản lý kinh tế xây dựng tổng hợp thuộc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc, đối tượng trong vụ việc) là một cán bộ gương mẫu, mọi mặt đều tốt, cả về trách nhiệm công việc cũng như trong quan hệ đồng nghiệp. Tuy nhiên, cách hành xử của chị Thuỳ với cán bộ cảnh sát như trên có đúng hay không thì phải chờ điều tra của bên cơ quan công an."

Trong khi đó, là người trực tiếp bị hất lên nắp capô, anh Nguyễn Quang Trung, cán bộ Cảnh sát cơ động thuộc công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Hiện tại sức khoẻ của tôi cũng đỡ nhiều rồi, tôi đang nghỉ ngơi ở tại đơn vị.

Tôi chỉ bị chấn thương phần mềm, đầu gối có hơi đau nên chỉ nằm viện một ngày, gia đình nhà chị Thuỳ đã đến thăm hỏi tôi và có ý muốn thanh toán tiền viện phí nhưng hiện tại chưa thấy, chỉ có cơ quan tôi chi trả."

Anh Trung kể lại giây phút nằm trên nắp capô: "Khi chúng tôi yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe nhưng chị Thuỳ đã không xuất trình được và có nài nỉ xin tha vì đang có cuộc họp quan trọng ở uỷ ban.

Tuy nhiên chúng tôi không đồng ý thì chị ta quay vào xe đóng chặt cửa rồi tăng ga tông thẳng vào người chúng tôi. Chiến sĩ CSGT kia tránh được còn tôi bất ngờ quá nên tôi đã chồm lên nắp capô và nắm được vào tay cần gạt nước.

Trong khi di chuyển, chị Thuỳ còn tăng ga và cố tình ngoặt đầu xe sang bên trái, bên phải để hất tôi xuống. May mắn là người dân và công an chặn kịp thời ở cổng UBND tỉnh Vĩnh Phúc nên chị ta mới dừng xe."

Anh Trung nói thêm: "Tôi bị ngã lăn xuống đất, trong khi chân vẫn còn đau nhưng chị Thuỳ không hề chạy về đằng trước hỏi han tôi thế nào mà còn có ý định tăng ga phóng tiếp".

"Qua sự việc này, tôi thấy đối tượng vi phạm dù là nam hay nữ, dân thường hay cán bộ khi vi phạm luật giao thông mà có ý chống đối, không chấp hành nội quy thường có hành động rất nguy hiểm, liều lĩnh. Mặc dù vậy, tôi vẫn phải làm đúng trách nhiệm của người chiến sĩ, kiên quyết đấu tranh đến cùng với đối tượng", anh Trung chia sẻ.

Bắt khẩn cấp nữ cán bộ Sở Xây dựng tông CSGT

Ngày 5/3, Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Đinh Thị Hương Thùy (33 tuổi, trú tại phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Nữ cán bộ hất CSCĐ lên capô, dừng trước cổng UBND tỉnh

Quang Hưng


 

Thứ Sáu, 06/03/2015 07:53

Sự Kiện