Vu khống lãnh đạo ở Thanh Hóa tham nhũng tình dục

(Tin tức pháp luật) - Theo Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), ông Tấn còn nhắn thêm 1 tin vu khống Bí thư huyện 'tham nhũng tình dục'.

Liên quan đến vụ bắt Bí thư xã nhắn tin bôi nhọ Bí thư huyện, ông Trịnh Thăng Sự, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, đã thông tin một số nội dung liên quan tới vấn đề này.

Theo ông Trịnh Thăng Sự, lý do ông Đinh Trọng Tấn, Bí thư xã Quảng Lĩnh nhắn tin vu khống ông Nguyễn Văn Chính – Bí thư Huyện ủy Quảng Xương là do không đáp ứng được nguyện vọng về làm Trưởng phòng Lao động-Thương Binh và Xã hội.

Nội dung tin nhắn có đề cập đến việc lãnh đạo huyện ngủ với cô gái A (một nữ cán bộ huyện) ở Khách sạn M.Th. bị người nhà bắt được đưa ra bãi xe.

Ông Sự nói: “Đọc xong tin tôi đã thấy vô lý rồi, vì có chuyện đó chúng tôi phải biết đầu tiên. Làm việc với ông Tấn, ông này thừa nhận là do bức xúc nên tự nghĩ, bịa ra tin nhắn đó, chứ không có thật”.

Vu khong lanh dao o Thanh Hoa tham nhung tinh duc
Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa đọc lễnh bắt tạm giam ông Đinh Trọng Tấn (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Cũng theo ông Sự, ông Tấn còn nhắn thêm 1 tin nữa, nhưng nội dung không có cơ sở. “Nói lãnh đạo huyện tham nhũng vật chất, tham nhũng tình dục (hối lộ tình dục). Nói người ta tham nhũng phải có bằng chứng chứ, nói bừa sao được. Ông ấy nói thế thôi chứ không có chứng cứ gì”-ông Sự cho biết thêm.

Khi được hỏi về việc khởi tố, bắt giam ông Tấn có vội vàng, ông Trịnh Thăng Sự nói vội vàng sao được vì ông Tấn là huyện ủy viên, đại biểu HĐND huyện nên cơ quan chức năng phải xem xét rất kỹ.

Về việc này, trước đó, ông Chính cho biết, tin nhắn có nội dung vu khống được gửi đến máy điện thoại của một số lãnh đạo huyện trong năm 2016.

“Trước khi bị bắt, ông Tấn có lên gặp tôi tỏ ý ăn năn, hối hận, thừa nhận việc làm sai trái, mong có cơ hội để sửa sai. Nhưng không còn kịp nữa. Nói thật là trước đó huyện cũng đã họp bàn, muốn cho anh ấy một cơ hội là giữ lại chức danh công chức để còn làm việc kiếm tiền nuôi vợ con. Nhưng khi Công an vào cuộc làm ra chuyện thì không còn cơ hội nữa”.

Việc xử lý đình chỉ sinh hoạt Đảng, đình chỉ Hội đồng nhân dân huyện đã được thực hiện đúng quy trình. Khi nào có kết luận điều tra chính thức từ bên Công an tỉnh, thì Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy sẽ tham mưu Thường vụ Tỉnh ủy xử lý tư cách Đảng viên của ông Tấn, ông Chính nói.

Cũng theo ông Chính:  “Tôi rất bất ngờ vì đối tượng nhắn tin tố cáo, bôi nhọ tôi lại là đồng chí Tấn. Giữa tôi và đồng chí Tấn quan hệ bình thường.

Đáng lẽ, đồng chí Tấn còn phải cảm ơn tôi nữa là khác.

Bởi, sau khi hết tuổi Đoàn thì bố trí sang làm trưởng Phòng ​Tư pháp, trước đại hội thì bố trí luân chuyển đảm bảo tham gia cấp ủy viên để xây dựng cán bộ nguồn.

Trước mắt, con đường sự nghiệp của anh ấy còn rộng mở thênh thang không hiểu sao lại làm như vậy?”.

Như tin đã đưa, ngày 2/3, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Đinh Trọng Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, để làm rõ hành vi nhắn tin vu khống, bôi nhọ lãnh đạo huyện .

Ông Đinh Trọng Tấn tốt nghiệp trường Đại học Luật. Trước khi được điều động, luân chuyển về làm Bí thư xã Quảng Lĩnh, ông Tấn đã từng làm Bí thư Huyện đoàn, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Quảng Xương.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 07/03/2017 18:58

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện