Vụ thiếu tá mang súng vào trường: Sự chưa biết khó hiểu

(Tin tức pháp luật) - Theo người phát ngôn công an tỉnh Gia Lai, hiện công an tỉnh vẫn chưa nhận được kết luận về vụ thiếu tá mang súng vào trường của công an huyện.

Xung quanh thông tin về kết luận của công an huyện Đức Cơ gửi Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai về vụ thiếu tá công an mang súng vào trường xúc phạm giáo viên, hành hung học sinh và nhân viên nhà trường, ngày 14/3, chia sẻ với báo Đất Việt, trung tá Trần Ngọc Anh - Trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai cho biết:

"Cho đến bây giờ công an tỉnh vẫn chưa nhận được báo cáo kết luận của công an huyện Đức Cơ, chỉ có báo cáo ban đầu về sự việc như đã nói trước đó. Sự việc dù đã qua rồi, nên giờ để các cháu yên tâm học hành. Còn quan điểm của công an tỉnh là sẽ xử lý nghiêm các trường hợp có sai phạm. Tuy nhiên, tỉnh vẫn đang chờ công an huyện xác minh, xử lý rồi chúng tôi sẽ có thông tin chính thức cho báo chí. Còn thông tin về bật lửa hình khẩu súng cũng đang chờ kết luận của công an huyện"

Cùng ngày, ông Võ Công Dương - trưởng phòng GD-ĐT huyện Đức Cơ cho biết: "Hiện chúng tôi chưa nhận được kết luận về vụ việc, công an huyện vẫn đang làm. UBND huyện đã giao cho công an huyện làm, có hình thức kỷ luật và báo cáo trước ngày 23/3"
 
Trong khi trước đó, về việc này, như báo Dân Trí đưa tin, chiều ngày 11/3, Công an huyện Đức Cơ đã có kết luận gửi Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai về vụ việc diễn ra ngày 2/3.

Vu thieu ta mang sung vao truong: Su chua biet kho hieu
Trường THCS Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NLĐ

Theo đó, Thiếu tá Trần Vũ Khiêm - Trưởng Công an xã Ia Dơk mang vật giống súng vào Trường THCS Quang Trung, đánh bị thương bảo vệ nhà trường và một học sinh là bạn học cùng lớp với con ông Khiêm, gây hoảng loạn cho các giáo viên và học sinh trong trường.

Theo kết luận này, tang vật dùng để đe dọa và hành hung người mà ông Khiêm sử dụng được xác định không phải là súng mà là chiếc bật lửa có hình khẩu súng. Tuy nhiên, đến nay “chiếc bật lửa” này vẫn đang được vợ ông Khiêm cất giấu, công an vẫn chưa thu giữ được.

Lý do ban đầu để Công an huyện Đức Cơ khẳng định thứ ông Khiêm dùng để đe dọa, đánh người chỉ là chiếc “bật lửa” là vì cơ quan Công an huyện Đức Cơ không bàn giao súng quân dụng cho Công an xã Ia Dơk và cá nhân ông Khiêm. Tại thời điểm kiểm tra, các khẩu súng bắn đạn cao su vẫn còn ở trong kho của công an xã.

Vụ việc trên được Công an huyện Đức Cơ xác định, Thiếu tá Khiêm đã có những hành vi, thái độ không đúng tác phong của sĩ quan công an; vi phạm nghiêm trọng các quy định của điều lệnh ngành. Công an Đức Cơ quyết định đình chỉ công tác 10 ngày, yêu cầu ông Khiêm kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật để đơn vị có cơ sở xử lý.

Như thông tin đã đưa, lúc 16h30 ngày 2/3, anh Nguyễn Đức Nam (31 tuổi, làm bảo vệ) đang làm việc tại Trường THCS Quang Trung thấy một số học sinh đứng ngoài cổng trường nhốn nháo nên chạy ra xem.

Lúc này anh Nam thấy ông Trần Vũ Khiêm (cấp bậc Thiếu tá, Trưởng Công an xã Ia Dơk, Đức Cơ) là bố em học sinh Trần Lê Hạnh Lan (lớp 8B) đang nhờ một số học sinh vào lớp 8B kêu em Nguyễn Ngọc Quang ra gặp.

Anh Nam lại hỏi ông Khiêm thì ông Khiêm nói kêu Quang ra để đánh. Nhận thấy chuyện không ổn nên anh Nam vào lớp 8B hỏi tình hình và gặp Ban giám hiệu nhà trường báo cáo sự việc.

Ngay thời điểm này, ông Khiêm từ cổng trường chạy vào không ngừng la hét gây náo loạn cả trường. Thấy hành động của ông Khiêm khiến các học sinh hoảng loạn, anh Nam và cô Lê Thị Hoài Hương (Hiệu phó nhà trường) cùng ngăn cản, ông Khiêm chửi tục và lấy vật giống súng ra, đánh mạnh vào đầu khiến anh Nam bị chảy máu đầu.

Sau đó, ông này tiếp tục xúc phạm cô Hương, khiến cô hoảng sợ bỏ chạy, tìm người hỗ trợ.

Chưa dừng lại ở đó, ông Khiêm còn túm áo em học sinh Nguyễn Ngọc Quang (lớp trưởng lớp 8B) và đánh vào mặt khiến em này vô cùng hoảng loạn.

Thu Hoài

Thứ Ba, 15/03/2016 07:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện