Xác minh tour du lịch hút hít trên đỉnh Mã Pí Lèng

(Tin tức pháp luật) - Theo đại diện UBND huyện Mèo Vạc-Hà Giang, hiện chính quyền địa phương đang xác minh làm rõ về tour du lịch hút hít.

Mới đây trên Báo Dân Việt có bài phản ánh về một nhóm đối tượng tham gia thường xuyên gọi mời và tổ chức các nhóm “hút hít” cần sa và một số loại chất kích thích một cách ngang nhiên dọc đường thiên lý từ Hà Nội lên tới Công viên Địa chất Toàn cầu Đồng Văn.

Qua tìm hiểu nổi lên một nhân vật là  Khanh (có người gọi là Khánh), họ Vũ, tài khoản trên Facebook là "Khanh Vu". Anh ta đã tập hợp được nhiều người theo dõi và thu hút những người có chung sở thích tham gia tour "hút hít" có một không hai do anh ta tổ chức.

Được biết Khanh mở Dong Van Bar Coffee kế ngay bên là “tòa” Panorama tai tiếng.  Khanh từng bị kiểm tra khi có các dấu hiệu tổ chức, sử dụng cần sa tại Dong Van Bar Coffee.

Xac minh tour du lich hut hit tren dinh Ma Pi Leng
Khách hút cần sa tại Dong Van Bar Coffee. (Ảnh Dân Việt)

Chiều ngày 5/8, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, Hà Giang cho biết: "Hiện tôi đã nhận được thông tin phản ánh trên và đang cho người xuống kiểm tra, xác minh. Trong mấy ngày tới, sau khi kiểm tra chúng tôi sẽ báo kết quả".

Theo thông tin phản ánh trên Dân Việt, tour của Khanh bán với giá trung bình 2 triệu đồng/ngày đến 6 triệu đồng. Nếu mua tour thì người chơi cũng phải tham gia "hút hít" để không làm lộ thân phận.

Khanh khá sắc sảo trong việc chọn vị trí cho Bar của mình. Và khi livestream, Khanh luôn đề nghị các vị khách có mặt phải xuất hiện trong hình (gọi là “hiện hồn”). Những hình đó được lưu hầu như vĩnh viễn trên mạng. 

Mạng của Khanh cũng có độ “phổ biến” cao, từ Bar của anh ta tới một quán ăn có tiếng tại Hà Nội anh ta tham gia, đều có các video kể trên được lan truyền như một cách PR kiếm tiền cực khéo.

Qua giao dịch, Khanh lại yêu cầu mua tour từ Hà Nội, với giá 6 triệu đồng/người, trong 3 ngày đêm. Có “xe đưa đón” (thật ra là xe khách giường nằm) lên đến Hà Giang, từ đó, nhân viên của Khanh dùng xe máy đưa khách đi tham quan các con đèo, danh thắng của Hà Giang, trước khi ghé vào Dong Van Bar Coffee của Khanh. Khách đông, Khanh sẽ thuê ô tô đi từ Hà Nội hoặc từ Hà Giang, trên xe có thể dùng cần sa thả sức, như Khanh và cộng sự vẫn tự hào quảng bá.

Xac minh tour du lich hut hit tren dinh Ma Pi Leng
Khanh thường xuyên "live stream" cảnh hút hít bù khú với những lời lẽ phản cảm. (Ảnh Dân Việt)

Khanh cũng rất  tự tin với vỏ bọc “hút thuốc lào Mông”, “hết tiền nên phải hút cây lanh Mèo” (hay còn gọi là lanh Mán, cây dầu gai). Anh ta không ngại ngần “khoe” chuyện từng bị công an huyện Mèo Vạc, rồi công an huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đến kiểm tra theo lời tố cáo tổ chức sử dụng cần sa/ma túy song “không làm gì được”.

Trong livestream, Khanh cũng tự nhận mình là người chơi nhiều thứ cần sa, phê suốt ngày. Khanh cũng là 1 trong số ít người dám livestream chuyện hút cần sa. Khanh tiết lộ cả về việc tổ chức hút hít cần sa và các loại có sức phê tương tự. 

Các tay chơi từng quan hệ với Khanh tiết lộ Khanh và cộng sự có nhiều loại cần sa và các loại khác chiết xuất từ một cây gây nhiều tranh cãi là cây lanh Mèo.

Thu Hà

Thứ Năm, 06/08/2020 10:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện