Bị bắt vì bạn xấu rủ đánh bạc

(Tư vấn pháp luật) - Nhân dịp được đơn vị cho nghỉ phép để giải quyết công việc gia đình đã bị bạn xấu rủ rê đánh bạc bị công an quận HK bắt.

Chồng tôi phạm Đức H là quân nhân Chuyên nghiệp xí nghiệp X của Bộ quốc phòng. Nhân dịp được đơn vị cho nghỉ phép để giải quyết công việc gia đình đã bị bạn xấu rủ rê đánh bạc bị công an quận HK bắt. Hiện đang bị tạm giam.

Ngày 1/2/2015 chồng tôi đươc Cơ quan điều tra quận HK tống đạt kết luận điều tra, ngày 1/4/2015 chồng tôi được Viện kiểm sát tống đạt cáo trạng của viện kiểm sát và hiện nay đang chờ ngày ra tòa.

Bị bắt vì bạn xấu rủ đánh bạc
Bị bắt vì bạn xấu rủ đánh bạc

Theo quy định của pháp luật thì việc các cơ quan tiến hành tố tụng quận HK tiến hành khởi tố, truy tố chồng tôi ra trước tòa án nhân dân quận HK có đúng về thẩm quyền

Đáp: Căn cứ vào thông tư liên tịch số 01/2005/TTLT – TANDTC- VKSNDTC – BQP- BCA ngày 28/4/2005 của Tòa án nhân dân Tối cao, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Bộ quốc phòng, Bộ Công an hướng dẫn về thẩm quyền xét xử của Tòa án quân sự thì Toàn bộ nội dung vụ án này thuộc thẩm quyền của Tòa án quân sự.

Trường hợp này các cơ quan tiến hành tố tụng quận HK khởi tố, truy tố chồng chị ra trước Tòa án nhân dân quận HK là sai vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng hình sự.

Ths Thẩm phán Trần Đức Ninh - Tòa án quân sự Khu vực Thủ Đô Hà Nội.

Ngõ 699 đường Lạc Long quân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Thứ Ba, 02/06/2015 14:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện