CSCĐ gặp nạn khi chặn đoàn đua: Vì hết lòng với nghề

(Tư vấn pháp luật) - Khi đã được giao nhiệm vụ, chúng tôi cố gắng làm mọi biện pháp để ngăn chặn đoàn đua, tránh cho người dân va chạm với đoàn đua đó.

Chiều ngày 12/12, chia sẻ với báo Đất Việt, anh Nguyễn Ngọc Khánh, tổ trưởng tổ công tác tổ 7, thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động, công an Hà Nội (là 1 trong 4 người đứng dàn hàng chặn đoàn đua xe rạng sáng 11//12 ở đường Lý Thái Tổ, Hà Nội) cho biết: "Trường hợp đoàn xe tăng gas lao vào tổ công tác để chạy trốn thì chúng tôi đã gặp nhiều. Không ai lường trước được tình huống đó. Tuy nhiên chúng tôi đã được giao nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát ở đoạn đường ấy nên chúng tôi cũng không ngại gian khổ, nguy hiểm để hoàn thành công việc được giao".

Nói về thời điểm tổ công tác đứng chặn đoàn xe, anh Khánh cho biết thêm: "Khi chúng tôi ra tín hiệu dừng xe, đoàn thanh niên ấy vẫn ngông cuồng, liều lĩnh lách qua lực lượng kiểm soát và không chấp hành tín hiệu.

Khi đã được giao nhiệm vụ, chúng tôi cố gắng làm mọi biện pháp để ngăn chặn đoàn đua, tránh cho người dân khỏi va chạm với đoàn đua nguy hiểm đó. Cách này không làm được thì chúng tôi tìm cách khác, nhiều khi chúng tôi đã phải tập hợp 3, 4 tổ để giái tán đoàn đua nhưng đoàn đua giờ rất nguy hiểm và phức tạp.

Hiện nay chúng tôi đang tăng cường lực lượng xe Ford Everest để giải tán những đoàn đua đông và nguy hiểm."

Chiến sĩ bị gặp nạn khi nỗ lực ngăn chặn đoàn đua. )
Chiến sĩ bị gặp nạn khi nỗ lực ngăn chặn đoàn đua. )

Theo anh Khánh, địa bàn quận Hoàn Kiếm là nơi rất phức tạp, nơi chuyên tụ tập đua xe trái phép nhất là sau thất bại của đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về tối ngày 11/12. Không ít nam thanh niên từ các bãi xe, quán cà phê tụ lại, đi xe máy thành đoàn đông trên phố.

Anh Trần Trọng Nghĩa, người vừa bị một thanh niên trong đoàn đua lao xe vào chia sẻ: "Cho dù nguy hiểm đến tính mạng cũng không còn cách nào khác. Nếu mình tránh nguy hiểm để đoàn xe vượt thì rất nguy hiểm cho những người đi đường. Công việc của tôi nguy hiểm luôn rình rập nhưng đã chọn nghề thì phải theo nghề và hết lòng với nghề."

Anh Nghĩa nói thêm: "Hiện tại, tôi đang nằm điều trị tại bệnh viện Việt  Đức và đang đợi bác sĩ xét nghiệm và nẹp xương ở phần chân bị thương".

Điều tra tai nạn giao thông,thiếu úy tử nạn do va chạm

Như thông tin đã đưa trước đó, khoảng 1h sáng 12/12, tốp thanh niên phóng xe máy với tốc độ cao trên đường Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm) đến đoạn gần Cung Thiếu nhi, gặp tổ tuần tra của Cảnh sát cơ động, tốp này chia tách ra và chạy ngược chiều.

Lúc này, tổ công tác gồm 4 người đứng ra ngăn chặn, nhưng một xe trong số đó đã đâm vào khiến một chiến sĩ bị thương ở chân và mặt. Đồng đội đã nhanh chóng đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 13/12/2014 08:04

Sự Kiện