Ấn Độ chê Mi-28N, chọn Apache AH-64D

(Quốc phòng) - (ĐVO) Interfax dẫn nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, nước này quyết định mua trực thăng tấn công của Mỹ để cung cấp 22 chiếc cho quân đội.

Quyết định lựa chọn Apache AH-64D Longbow được thực hiện sau các cuộc kiểm tra, so sánh các tính năng kỹ chiến thuật, thiết bị điện tử... giữa 2 loại trực thăng này được tiến hành từ cuối năm 2010. Các bài kiểm tra bao gồm huấn luyện và sử dụng vũ khí trên trực thăng. Theo báo cáo của RIA Novosti, quyết định lựa chọn nhà thầu không bị ảnh hưởng bởi các động cơ chính trị.Một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết: "Chúng tôi quyết định không lựa chọn Mi-28N vì tính năng kỹ chiến thuật. Về chuyên môn, chúng tôi cho rằng Mi-28N không đáp ứng được yêu cầu của gói thầu ở 20 tiêu chuẩn, trong khi Apache AH-64D đã thể hiện hiệu quả vượt trội trên tất cả các tiêu chuẩn mà chúng tôi đề ra".

Ấn Độ đã quyết định lựa chọn Apache AH-64D cho quân đội của mình.

Sau MiG-35, đến lượt Mi-28N bị gạt ra khỏi thị trường Ấn Độ..

Hợp đồng cung cấp 22 máy bay trực thăng tấn công cho quân đội Ấn Độ có trị giá 600 triệu USD.Hiện nay, Nga còn tham gia 2 cuộc đấu thầu trực thăng khác của Ấn Độ gồm cung cấp 12 trực thăng vận tải hạng nặng và 197 trực thăng thông thường hạng nhẹ.Hồ sơ dự thầu đầu tiên bao gồm các trực thăng Mi-26T2 của Nga và trực thăng CH-47F Chinook của Mỹ, trong gói thầu thứ hai có sự tham gia của máy bay Ka-226T của Nga và máy bay trực thăng AS550 Fennec của Eurocopter.Trong thời gian này, Nga đang cung cấp trực thăng vận tải Mi-17-B5 cho Ấn Độ theo một hợp đồng trị giá 1,4 tỷ USD. Dự kiến, có khoảng 80 trực thăng sẽ được biên chế cho Không quân Ấn Độ. Hợp đồng được 2 nước ký kết vào năm 2008.Ấn Độ có nhu cầu mua khoảng 700 trực thăng cho thập kỷ tới, khiến nước này trở thành thị trường cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất trực thăng trên thế giới.>> Ấn Độ xem xét 3 gói thầu mua trực thăng mới>> Nga bỏ qua Mi-28N, chọn Mi-35M>> Nga sẽ bán 79 trực thăng Mi-171>> Vị trí trực thăng quân sự Nga trên thị trường>> Nga, Mỹ xây dựng trung tâm bảo dưỡng trực thăng

Thứ Ba, 25/10/2011 20:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện