Bí mật vụ T4: Không nhắm vào Nga, Israel trả thù Iran?

(Bí mật quân sự) - SAA đã bị tác chiến điện tử, đây là nguyên do chính 3 tên lửa còn lại nhắm trúng vào các cơ sở của Iran trong căn cứ T4.

Tối thiểu đã có 12 nhân viên người Iran và khoảng 20 người khác đã bị sát hại trong vụ Israel tấn công tên lửa vào căn cứ không quân T4 của Syria trong sáng sớm hôm 09/04.

Hãng thông tấn Fars của Israel cho biết rằng, “Hai nhân viên bảo vệ là Seyed Ammar Mousavi và Akbar Zavar Jannati đã bị giết hại trong trận không kích vừa qua”.

Theo trang tin SouthFront, một nguồn quân sự trong căn cứ không quân T4 cho biết, Iran đã mất phần lớn trang thiết bị đã được triển khai trong khu vực. Tuy nhiên chi tiết về loại thiết bị đã được triển khai không được đề cập đến.

Bi mat vu T4: Khong nham vao Nga, Israel tra thu Iran?
Nga khẳng định Israel là thủ phạm tấn công Căn cứ Không quân T4 của Syria hôm 09/4 vừa qua

Hãng tin nhà nước SANA của Syria cho biết, các quân đội nước này (SAA) cũng bị thương vong. Ít nhất một lính Syria đã bị thương trong vụ tấn công. Tuy nhiên, số lượng thương vong cụ thể cũng không được tiết lộ.

Sau vụ việc, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các cuộc tấn công đã được tiến hành bởi hai máy bay chiến đấu F-15 của Israel, 8 tên lửa đã được phóng đi. Năm trong số đó đã bị các lực lượng Syria bắn hạ, nhưng ba tên lửa còn lại đã bắn trúng vào khu vực phía tây của căn cứ T4.

Ba tên lửa này được cho là đã nhắm vào mục tiêu là những vị trí của các lực lượng Iran được triển khai trong cơ sở không quân này.

Có một vấn đề rất đáng lưu ý là, một số nguồn tin cho biết rằng đã có một cuộc tấn công điện từ nhắm vào SAA cùng lúc Israel tấn công căn cứ không quân T4.

Đây được cho là nguyên nhân chính khiến ba tên lửa còn lại không bị bắn hạ và đã nhắm trúng mục tiêu các cơ sở của Iran bố trí trong căn cứ không quân của SAA.

Vậy, ai đã giúp sức cho Israel thực hiện cuộc tấn công điện từ một căn cứ nằm sâu trong lãnh thổ Syrria để nước này thực hiện cuộc không kích đêm 09/4?

Chắc chắn Iran sẽ không ngồi yên và những bí mật đằng sau vụ việc sẽ sớm được Tehran công khai.

  • Như Ý

Thứ Ba, 10/04/2018 07:28

Sự Kiện