50 tên lửa để thắng Nga: Cuộc báo thù khủng khiếp

(Bình luận quân sự) - Tất nhiên, có thể chọn khoảng 1.500 mục tiêu (quân sự) -nếu hủy diệt được những mục tiêu này có thể gây tổn thất rất nặng NATO.

Thêm nữa, nhằm thêm vào một số thành phố ngoại vi của các mục tiêu đó (một số mục tiêu quân sự bố trí ngay sát các điểm dân cư: ví dụ như căn cứ không quân Mỹ Futenma trên đảo Okinawa nằm giữa các khu vục dân cư Nhật Bản) và gây tổn thất sinh mạng cho dân thường.

50 quả tên lửa đủ để chiến thắng nước Nga

Nhưng nếu làm như vậy, sẽ hoàn toàn không còn gì trong tay để tiến hành “cuộc báo thù khủng khiếp” và “biện pháp đáp trả” như rất nhiều người vẫn tính toán.

Không những thế, để có thể đánh gục được sức mạnh quân sự của NATO, cần phải tiến hành các đòn tấn công hạt nhân không chỉ vào lãnh thổ Mỹ, mà còn vào lãnh thổ một loạt nước, kể cả những nước chính thức không là thành viên NATO và nói chung là có mối quan hệ tương đối thân thiện với Nga. Ví dụ, buộc phải tấn công hạt nhân vào Bahrain và Kuwait.

Kì trước: 50 tên lửa để thắng Nga: Nếu đáp trả không hiệu quả?

Hậu quả như thế nào, tôi nghĩ rằng, đã quá rõ- những nước nạn nhân sẽ khẩn thiết kêu gọi toàn bộ thế giới A rập và thế giới Hồi giáo đứng lên chống lại Nga bằng tất cả sức mạnh và phương tiện đang có.

Còn nếu như lựa chọn phương án khác- sử dụng tất cả kho vũ khí (hạt nhân) để tấn công vào các thành phố Mỹ, thì trong trường hợp này trên thực tế toàn bộ sinh lực và cơ sở hạ tầng quân sự của Khối NATO vẫn còn nguyên vẹn và điều đó cho phép người Mỹ không chỉ đáp trả, mà còn ngay lập tức tiến hành các hoạt động tác chiến thông thường vì có đủ lực lượng và phương tiện cần thiết.

Khi tiến hành chiến tranh trong trường hợp này, NATO không chỉ có thể dựa vào nền công nghiệp quốc phòng của Mỹ, mà còn cả nền công nghiệp quốc phòng Châu Âu.

Lúc đó thì Quân đội NATO thống nhất tương đối ít bị thiệt hại bởi đòn tấn công hạt nhân sẽ dồn toàn lực lao vào Quân đội Nga đã bị kiệt quệ vì đòn tấn công hạt nhân đáp trả của Mỹ- và khi ấy, kết cục chiến tranh như thế nào, tôi nghĩ rằng, đã quá rõ.

Và như vậy, cả hai phương án của “biện pháp đáp trả”, nếu nói một cách thẳng thừng, đều tệ hại như nhau.

Có thể tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự trong một khoảng thời gian nhất định, trong vài tháng, loại được các lực lượng vũ trang NATO ra khỏi vòng chiến, nhưng khi đó người Mỹ sẽ huy động được cả toàn thế giới (chống lại Nga), bởi vì sẽ có rất nhiều nạn nhân vô tội.

Còn tấn công vào các thành phố Mỹ, như các tín đồ “biện pháp đáp trả” đòi hỏi cũng cho phép người Mỹ huy động được cả thế giới, chỉ khác một chút là trong trường hợp này NATO sẽ có trong tay đủ sinh lực và phương tiện để ngay lập tức tiến hành các chiến dịch trên mặt đất.

Liệu kho vũ khí hiện có có đủ để hủy diệt các thành phố Mỹ?

Những người tin vào “biện pháp đáp trả” một cách chân thành cho rằng vũ khí hạt nhân khủng khiếp đến nỗi chúng đơn giản là xóa sạch khỏi mặt đất tất tần các thành phố Mỹ và không có một ngoại lệ nào, và chúng ta biết rằng, người Mỹ cũng hiểu điều đó…..

Nhưng, kể cả những vũ khí mạnh như vũ khí hạt nhân, cũng có những giới hạn của nó, và những giới hạn này không khó để có thể tính được dựa vào công thức tính sức công phá, có nghĩa là tính theo sóng xung kích. Trong quyền sách “Chiến tranh hạt nhân.

Tất cả các kịch bản tận thế” của mình, tôi (D. Verkhoturov) đã đưa ra những tính toán như vậy và cung cấp các số liệu về bán kính tiêu diệt của các kiểu đầu tác chiến hạt nhân khác nhau.

Nhưng vì các tín đồ của “biện phâp trả đũa” nói chung là ít đọc sách, nên (tôi) buộc phải nhắc lại, và đồng thời, làm rõ hơn một số công việc mang tính chất “kế toán - tài vụ hạt nhân”. Những tính toán được đưa ra là các số liệu về vùng sát thương- tức khu vực mà sóng xung kích có thể gây ra những thương tích làm chết người.

Theo các số liệu công khai thì tiềm lực hạt nhân của chúng ta (Nga) gồm:

- 460 đầu tác chiến R-36M2 (tiếng Nga- Р-36М2-ND) , công suất 1Mt, bán kính hủy diệt 2.800 m, diện tích hủy diệt (sát thương) 24,6 km2;

- 114 đầu tác chiến RT-2PM (tiếng Nga- РТ-2ПМ-ND), 550 Kt, 2.200 m, 15,2 km2;

- 440 đầu tác chiến RS-24 (tiếng Nga -РС-24 –ND), 500 Kt, 2.200 m, 15,2 km2;

- 656 đầu tác chiến R-29 và R-30 (tiếng Nga- Р-29 và Р-30- ND), 200 Kt, 1.600 m, 8 km2.

Tổng cộng kho vũ khí hạt nhân sẽ hủy diệt một khu vực có tổng diện tích là 24.984 km2,- trên khu vực lãnh thổ đó những vụ nổ hạt nhân sẽ phá hủy phần lớn các tòa nhà và công trình, cũng như làm thiệt mạng phần lớn dân chúng có mặt tại khu vực lúc đó.

Thế còn diện tích các thành phố ở Mỹ là bao nhiêu và có bao nhiêu dân sinh sống tại các thành phố đó? Kết quả điều tra dân số (Mỹ) năm 2010 cho ta những số liệu sau đây: (diện tích các thành phố)- 106 dặm vuông (274.500 km2) với mật độ dân số trung bình 905 người/ km2.

So sánh (tính toán) cho thấy rằng, tiềm lực hạt nhân hiện có của Nga đủ để hủy diệt 9% (diện tích) lãnh thổ các thành phố Mỹ với 22,6 triệu người thiệt mạng.

50 ten lua de thang Nga: Cuoc bao thu khung khiep
FEMA đã đưa ra một dự báo không tồi trong trường hợp xảy ra một đòn tấn công hạt nhân nhằm vào lãnh thổ Mỹ. Trên bản đồ mô tả hai kịch bản: những hình tam giác màu tím- kịch bản sử dụng 500 đầu đạn hạt nhân. Các điểm đen- kịch bản tiến hành 2.000 đòn (quả) đầu đạn hạt nhân. Trên bản đồ có thể thấy rõ là chỉ có các thành phố lớn bị thiệt hại.

Tổng dân số Mỹ năm 2010- 308,7 triệu người. Trong trường hợp này, con số nạn nhân của “biện pháp đáp trả” sẽ là 8,2% dân số. Một kết quả quá khiêm tốn.

Thứ Tư, 13/06/2018 07:06

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện