Đòn trả đũa của Israel sắp giáng xuống Syria?

(Bình luận quân sự) - Đêm 14/3, lần đầu tiên kể từ năm 2014 thành phố Tel Aviv của Israel đã bị tấn công bằng tên lửa, đây được xem là động thái vô cùng nguy hiểm.

Vụ tấn công do các nhóm vũ trang tiến hành nhằm vào Tel Aviv hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng là pháo phản lực phóng loạt hay tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Thiệt hại của Israel được báo cáo là không có, khi hệ thống phòng thủ Iron Dome của họ triển khai bảo vệ Tel Aviv đã phản ứng kịp thời và bắn hạ tên lửa của đối phương, trong khi quả đạn khác đã rơi ra ngoài phạm vi ảnh hưởng tới dân thường.

Không quân Israel được dự báo sẽ sớm có động thái đáp trả với quy mô cực lớn bởi vì tấn công thẳng vào Tel Aviv, nơi được xem như trái tim của Nhà nước Do Thái bị coi như hành động tuyên chiến và đã vượt qua giới hạn đỏ.

Don tra dua cua Israel sap giang xuong Syria?
Không quân Israel chuẩn bị tấn công Syria trên quy mô lớn?

Có điều cần lưu ý đó là vụ tấn công trên xảy ra chỉ đúng một ngày sau khi Công ty ảnh vệ tinh ImageSat International của Israel công bố một tấm ảnh ghi lại dãy nhà kho mà họ cáo buộc là cơ sở sản xuất và lưu trữ tên lửa của Iran trên đất Syria.

Trong những vụ việc trước đây, Israel luôn cáo buộc rằng vũ khí do các nhóm vũ trang sử dụng có nguồn gốc từ Iran, quá cảnh sang lãnh thổ Syria trước khi được bí mật phân phát tới tay các nhóm vũ trang thù địch với Quốc gia Do Thái.

Don tra dua cua Israel sap giang xuong Syria?
Hệ thống phòng không S-300 của Syria liệu có tham chiến?

Nếu Không quân Israel chuẩn bị oanh kích quy mô lớn thì vấn đề được chú ý tiếp theo đó là liệu các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-300PM (đã được nâng cấp lên ngang chuẩn S-300PMU-2) của Syria có tham chiến?

  • Chí Linh

Thứ Bảy, 16/03/2019 07:28

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện