Tàu sân bay USS Harry Truman đã vào Địa Trung Hải

(Bình luận quân sự) - Tàu sân bay USS Harry Truman của Mỹ đang tiến về phía đông Địa Trung Hải là có những hành động khiêu khích mới.

Avia.pro cho biết, một tác chiến của Hải quân Mỹ Mỹ do tàu sân bay hạt nhân USS Harry Truman dẫn đầu đã đi qua eo biển Gibraltar và hiện đang tiến thẳng tới các căn cứ quân sự của Nga dọc theo bờ biển Syria. Chuyên gia Nga không loại trừ rằng các hành động khiêu khích nhằm vào Syria và Iran có thể là mục đích chính của sự xuất hiện con tàu sân bay lớn nhất ở đây.

"Nhóm tàu ​​sân bay USS Harry Truman bao gồm một tàu tuần dương tên lửa, một số tàu khu trục và một tàu ngầm hạt nhân tên lửa hành trình Tomahawk từ hạm đội 6 của Hải quân Hoa Kỳ đã có mặt tại Biển Địa Trung Hải". 

"Theo các báo cáo, tàu sân bay với tàu hộ tống sẽ có mặt ngoài bờ biển Syria một thời gian với những nhiệm vụ không chắc chắn, sau đó nó sẽ đến Vịnh Ba Tư, nơi con tàu sẽ được thay thế bởi tàu sân bay USS Abraham Lincoln", truyền thông Nga báo cáo.

Tau san bay USS Harry Truman da vao Dia Trung Hai 
Tàu sân bay hạt nhân USS Harry Truman đã tiến sát bờ biển Syria

Theo các chuyên gia, trong trường hợp Mỹ có bất kỳ hành động khiêu khích nào, Hải quân Syria có thể "dễ dàng" đánh chìm tàu ​​sân bay ngay trên bờ biển thông qua các loại vũ khí do Nga cung cấp.

Hiện tại kho vũ khí của Syria không có phương tiện để đối phó với nhóm tấn công tàu sân bay, tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết chỉ sau vài giờ, khi Nga chuyển các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển cho lực lượng chính phủ Syria.

"Từ khoảng cách vài trăm km, tên lửa hành trình Kh-35 được sử dụng trong tổ hợp Bal có thể dễ dàng nhấn chìm một tàu sân bay Mỹ. Để gửi xuống đáy biển Địa Trung Hải một tàu sân bay Mỹ, chỉ cần một vài tên lửa là đủ. Có thể là Nga đang xem xét một cơ hội như vậy", một chuyên gia lưu ý.

Tau san bay USS Harry Truman da vao Dia Trung Hai 
Vai trò chính của tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biến Bal không phải để chống lại nhóm tác chiến tàu sân bay

Các nhà phân tích cho rằng tàu sân bay USS Harry Truman của Mỹ đang tiến về phía đông Địa Trung Hải là có những hành động khiêu khích mới, tuy nhiên, trong trường hợp có mối đe dọa nhỏ nhất, Nga sẽ sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ Syria khỏi các cuộc tấn công.

Tùng Dương

Thứ Bảy, 07/12/2019 13:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện