Trung Quốc thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn UAV mới

(Quốc phòng) - Trong cuộc tập trận quân sự ngày 21/8 tại vùng biển phía nam Trung Quốc, trực thăng chiến đấu Uchzhi-10 đã tiêu diệt thành công các thiết bị bay thấp không người lái UAV.

Trong cuộc tập trận, tên lửa mới không đối không đã được sử dụng để tiêu diệt UAV.

Tên lửa không đối không được bắn từ trực thăng chiến đấu Uchzhi-10
Tên lửa không đối không được bắn từ trực thăng chiến đấu Uchzhi-10

Theo báo cáo của quân đội Trung Quốc, mục tiêu không người lái UAV di chuyển ở tốc độ cao và bay ở độ cao rất thấp trên mặt nước biển, điều này khiến cho hệ thống radar rất khó phát hiện UAV.

Trong tình huống này, sau khi khởi động tên lửa, các kỹ thuật viên khai thác UAV đã thực hiện một số thao tác tránh sự truy đuổi của tên lửa như tăng tốc độ, bay lên cao nhưng kết quả là UAV vẫn bị tiêu diệt. Cả hai tên lửa đều đã bắn trúng vào mục tiêu.

Diễn tập quân sự "Quả đấm 2013" do cơ quan điều hành hàng không Bộ Tổng tham mưu quân giải phóng nhân dân Trung Quốc tổ chức đã trở thành cuộc tập trận đầu tiên trong lịch sử hàng không Trung Quốc.

Tham gia tập trận có hơn 3.000 binh lính từ ba quân khu, hải quân và không quân. Trong đó đã huy động hơn 100 máy bay trực thăng, tàu chiến, xe bọc thép và các thiết bị quân sự khác. Tờ Tân Hoa xã cho biết.

AntonRTI ( Theo Telegrafist )

Thứ Sáu, 23/08/2013 10:48

Mới nhất

diendantrithuc

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện