Lắp ống kính cho máy ảnh trên điện thoại di động

(Quốc phòng) - >> Quay phim bằng ‘xe goòng’ tự chế>> Dại dột ‘nung’ ống kính để khử mốc>> Chế tạo ống kính macro từ đồ 'đồng nát'>> Tạo ảnh đẹp với 'lá khẩu' tự tạo"Độ" điện thoại là thuật ngữ khá lạ tai với nhiều người chơi điện thoại ở Việt Nam. "Độ" điện thoại thành máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời thì lại càng... khó hiểu.Đất Việt đã thử nghiệm tiến hành "độ" một chiếc điện thoại O2 sản xuất năm 2005 thành một chiếc máy ảnh có một không hai. Với việc "độ" thêm ống kính, chiếc điện thoại này còn được "nâng cấp" thêm khả năng chụp cận cảnh khá sắc nét.Sau đây là cách thức "độ" điện thoại thành "DSLR" kèm hình ảnh minh họa:

Những vật dụng được dùng để chế máy ảnh ống kính rời là một chiếc điện thoại O2, một vòng ren 49 mm (được tháo ra từ một ống kính máy ảnh) và một ống kính cơ SMC Takumar 50 mm f/1.4 có khổ filter (kính lọc) lắp vừa vòng ren kể trên. Vòng ren được gắn vào điện thoại bằng súng bắn keo sao cho ống kính thu hình của điện thoại nằm ở chính giữa. 

Sau đó, chỉ cần xoáy ngược đầu ống kính Takumar vào vòng ren trên điện thoại, chiếc điện thoại O2 cỗ lỗ đã trở thành một chiếc máy ảnh rất hầm hố.

Độ dày thân, vị trí màn hình và các nút bấm khiến chiếc O2 "độ" trông giống như một chiếc máy ảnh số thực thụ. Tùy như cầu sử dụng, ống kính Takumar có thể được tháo ra lắp vào dễ dàng.
 
O2-DSLR cũng có thể sử dụng với các ống ống kính khác có cùng cỡ filter 49 mm.

Ngoài việc khiến cho chiếc điện thoại trở nên "khủng bố", ống kính Takumar được lắp đảo đầu còn có tác dụng thu ngắn khoảng nét, giúp chiếc điện thoại O2 chụp được những bức ảnh cận cảnh ấn tượng. Việc "độ" thêm ống kính quang học cho máy ảnh điện thoại giúp hình ảnh chụp được đạt chất lượng cao hơn. Những hình ảnh dưới đây sẽ khiến người xem ngạc nhiên:

Bàn phím netbook Acer.
Hoa dừa nước.
Hoa xuyến chi.
Nụ hoa xuyến chi.
Vân tay hiện rõ trên ống kính.
Đầu cục pin AAA.
Chân điện cực của mạch điện tử.
Các con chip của mạch điện tử.
Đầu bút bi.

Thứ Hai, 21/06/2010 10:39


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện