Kế hoạch trang bị chiến đấu cơ ’khổng lồ’ của Nga

(Lực lượng vũ trang) - (ĐVO) - Tới năm 2020, Không quân Nga sẽ có một lực lượng các máy bay quân sự tiên tiến, chiếm 70% trong các phi đội.

Không quân Nga đã lên kế hoạch mua khoảng 2.000 máy bay mới để có thể tái trang bị mạng lưới chiến đấu của mình. Trong đó, số lượng các máy bay tiên tiến trong các phi đội của Không quân Nga sẽ chiếm khoảng 70% vào năm 2020.

Thông tin trên đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong suốt cuộc họp báo nhà nước về triển vọng và sự phát triển của Không quân Nga trong tương lai.

“Thật không may, hiện nay số lượng các máy bay tiên tiến trong các phi đội của Không quân Nga chỉ chiếm 20%”, ông Putin nhấn mạnh.

Ông Putin nói rằng, các hãng công nghiệp hàng không của Nga phải liên tục nâng cấp công nghệ và củng cố tiềm lực của mình trong lĩnh vực con người và sản xuất.

“Tôi hiểu là việc tăng sản lượng và tái trang bị cho cùng lúc cho các xí nghiệp sẽ rất khó khăn. Nó là một vấn đề phức tạp nhưng có thể giải quyết được”, ông Vladimir Putin nói. 

Ông Putin tới thăm hiệp hội hàng không NAPO, nơi sản xuất ra các máy bay tiêm kích bom Su-34 cho Không quân Nga.
Ông Putin tới thăm hiệp hội hàng không NAPO, nơi sản xuất ra các máy bay tiêm kích bom Su-34 cho Không quân Nga.

Vị Tổng thống Nga cũng đề cập tới Hiệp hội sản xuất máy bay Novosibirsk mang tên V.P. Chkalov (NAPO) là một ví dụ. “NAPO đã chỉ ra rằng, chúng ta có thể giải quyết được vấn đề này ở cả các xí nghiệp khác. Tôi mong rằng sẽ nhận được một thái độ có trách nhiệm từ tất cả những nhà điều hành các xí nghiệp máy bay. Nhà nước sẽ cung cấp cho các bạn tất cả những nguồn lực và hỗ trợ cần thiết”, Tổng thống Putin nói.

Ông Putin cũng không quân nhấn mạnh đến vấn đề, Bộ Quốc phòng Nga phải giám sát việc thực hiện các hợp đồng cung cấp máy bay của các xí nghiệp hàng không cho Không quân Nga. 

Thái Vy

Thứ Sáu, 08/03/2013 08:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện