Báo Anh, Mỹ trầm trồ xem đặc nhiệm Việt Nam leo tường

(Lực lượng vũ trang) - Daily Mail, Tạp chí Popular Mechanics của Mỹ đều chia sẻ cách leo tường độc đáo mà chỉ đặc nhiệm Việt Nam làm được. Đó là bằng sào.

Daily Mail hôm 2/3 đăng tải đoạn clip trình diễn kỹ năng  leo tường đặc trưng bằng sào của lực lượng đặc nhiệm Việt Nam một cách đầy thán phục.

Cùng ngày, tạp chí Mỹ Popular Mechanics cũng có bài viết về màn trình diễn ấn tượng này. Những bức tường thường là chướng ngại khó thâm nhập và phải sử dụng thang, dây thừng.

Bao Anh, My tram tro xem dac nhiem Viet Nam leo tuong
Báo Anh, Mỹ ngạc nhiên kỹ thuật khéo léo của đặc nhiệm Việt Nam.

Tuy nhiên, những gì đặc nhiệm Việt Nam đang sử dụng lại hoàn toàn giản đơn và khéo léo. Chỉ với một cây sào đủ dài và chắc chắn cùng sức mạnh tập thể, lực lượng đặc nhiệm có thể dễ dàng thâm nhập mục tiêu trên cao một cách nhanh chóng, yên lặng và hiệu quả.

Tạp chí Mỹ đã đăng một video clip có nhan đề "Đặc nhiệm Bến Tre diễn tập giải cứu con tin", được cho diễn ra tại phường 3, TP.Bến Tre.

Đoạn clip được một tài khoản có tên quockha truong đăng tải lên kênh You Tube ngày 15/7/2016 và nhận được sự chú ý đặc biệt của các tờ báo nước ngoài.

Trong clip này, một tốp chiến sĩ đặc nhiệm Việt Nam đã biểu diễn kỹ thuật leo lên cột trụ thẳng đứng bên ngoài một ngôi nhà 3 tầng với lực lượng mỏng và dụng cụ hỗ trợ giản đơn.

Dụng cụ là sào tre chắc và dài lên tới chiều cao của mục tiêu rất đơn giản và dễ tìm kiếm. Hai người giữ một đầu sào, một người thực hiện nhiệm vụ leo tường nắm tay vào một đầu sào còn lại, chân đạp vào vách tường một góc 90 độ và đu người lên theo hướng vuông góc với tường.

Nhờ lực đẩy của đồng đội ở đầu còn lại, người thực hiện leo tường sẽ có đà để hai chân cùng chạy trên tường cho tới điểm mục tiêu.

Kỹ thuật này được thực hiện rất dễ dàng và những lính đặc nhiệm vẫn có thể giữ thăng bằng trên không với chỉ một cây sào và súng quàng qua vai.

Chưa đầy 1 phút thực hiện kỹ thuật này, 3 đặc nhiệm Việt Nam đã thâm nhập được vào tầng 3 của ngôi nhà (khoảng 30 feet). Sự khéo léo này được Daily Mail mô tả rằng cực kỳ hiệu quả, cho phép tiếp cận các căn hộ không được báo trước và không gây ra tiếng động.

Bao Anh, My tram tro xem dac nhiem Viet Nam leo tuong
Lực lượng đặc nhiệm có thể tiếp cận mục tiêu một cách bất ngờ.

Đoạn video đã thành hiện tượng trên toàn thế giới.

Daily Mail cũng ghi nhận các bình luận dưới đoạn video được đăng tải cho thấy rất nhiều bình luận tích cực dành cho kỹ năng đặc biệt này của lực lượng đặc nhiệm Việt Nam.

"Tôi đến từ Mỹ. Đây quả thực là một đoạn video hết sức ấn tượng. Họ quá tài năng và chuyên nghiệp với màn diễn tập tác chiến. Mọi người làm tốt lắm", một độc giả bình luận.

"Trông họ như những ninja thực thụ vậy".

Chỉ riêng trên diễn đàn Reddit nổi tiếng, video này đã thu hút hơn 1.000 lượt bình luận và 33.700 lượt upvote.

Clip Báo nước ngoài kinh ngạc kỹ năng leo tường của đặc nhiệm Việt Nam

Ngọc Dương (Theo Daily Mail)

Thứ Hai, 06/03/2017 07:22


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện