Nga nhận dàn vũ khí tương lai giới thiệu toàn thế giới

(Lực lượng vũ trang) - Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ số lượng vũ khí, trang bị khủng mà các lực lượng vũ trang vừa tiếp nhận và sẽ trình diễn trước công chúng trong ngày 9/5.

Trong ngày Bộ Quốc phòng tiếp nhận các loại phương tiện, vũ khí trang bị quân sự từ các công ty, họ đã vô cùng ngạc nhiên khi các công ty thực hiện các hợp đồng rất nhanh.

Chỉ trong 3 tháng năm 2018 Bộ Quốc phòng Nga đã nhận khoảng 44% khối lượng các hợp đồng phải bàn giao năm 2018.

Nga nhan dan vu khi tuong lai gioi thieu toan the gioi
Ngày 9/5 tới Nga sẽ ra mắt công chúng nhiều loại vũ khí, trang bị mới.

Theo ông Sergei Shoigu, thời gian gần đây lực lượng vũ trang đã nhận được xe bọc thép và các loại xe phục vụ chiến đấu, phương tiện liên lạc, các loại vũ khí hàng không, các loại đầu đạn.

Đặc biệt trong số này có 23 xe chiến đấu của bộ binh BMP-3, tàu hỗ trợ Elbrus, 2 tàu cứu hộ, 10 máy bay và 7 trực thăng khác nhau, trong đó có 8 chiếc Su-34 và Su-25 bàn giao trước thời hạn.

Sẽ có tổng cộng khoảng 190 phương tiện chiến đấu và vũ khí mới triển vọng tham gia lễ duyệt binh ở Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 tới trong tổng số 1200 loại tham gia trên toàn lãnh thổ nước Nga, bao gồm:

Xe chiến đấu bộ binh, máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57, tổ hợp robot chiến đấu đa năng Uran-9, tổ hợp robot rà phá bom mìn Uran-6, máy bay không người lái.... Đặc biệt trong số này sẽ có những loại vũ khí trang bị lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov còn tiết lộ rằng, trong 3 tháng đầu năm 2018 lực lượng bộ binh và nhảy dù đã nhận được 25 loại vũ khí trang bị mới và 96 đơn xe bọc thép được nâng cấp, sửa chữa, 125 xe chiến đấu, 50 tổ hợp thông tin liên lạc, 16 tổ hợp phòng không phòng thủ tên lửa, hơn 4000 phương tiện nhảy dù và 155 thiết bị bay không người lái.

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga cũng đã tiếp nhận 20 máy bay mới và 4 máy bay được nâng cấp sửa chữa, 30 chiếc trực thăng mới và 3 chiếc đã được sửa chữa, 3 trạm radar và hơn 4000 đơn vị bom hàng không.

Đối với lực lượng Hải quân, trong 3 tháng qua họ đã nhận được một tàu ngầm tên lửa chiến lược 667BDRM Tula, 3 tàu hộ tống, 2 trực thăng, 46 tên lửa hành trình Kalibr.

Lực lượng Tên lửa chiến lược tiếp tục được trang bị các loại vũ khí thế hệ mới. Họ cũng đã thử nghiệm thành công loại tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng Sarmat.

Lĩnh vực máy bay không người lái tiếp tục được ưu tiên. Các thiết bị bay không người lái đa chức năng không ngừng được phát triển ở Nga, như UAV tấn công, UAV trinh sát...Các cuộc thử nghiệm đối với chúng cho thấy hiệu quả rất cao.

Cụ thế công ty Enix (Kazan) đang chuẩn bị chuyển 30 tổ hợp trinh sát trên không với thiết bị bay không người lái Eleron-3.

Chúng có thể phát hiện và xác định mục tiêu, chụp ảnh địa hình, tuần tra biên giới, tuần tra – kiêm soát bờ biển và tham gia vào các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài ra trong quý đầu tiên này các công ty đã sản xuất và bàn giao cho Bộ Quốc phòng 152 thiết bị bay không người lái khác, đặc biệt trong số đó bao gồm 16 tổ hợp Torn-8PMK, 80 chiếc Orlan-10, 40 thiết bị dành cho tổ hợp Leer-3 và 16 phiên bản với các chức năng khác nhau.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cũng tiết lộ rằng, ngoài việc tập trung phát triển và tạo ra các loại vũ khí chiến lược, trong năm 2018 Bộ Quốc phòng sẽ xây dựng và đưa vào hoạt động 3573 công trình quân sự với kinh phí khoảng 113,9 tỷ rúp.

Trong đó đối với các lực lượng như Lực lượng Không gian, Lực lượng Tên lửa chiến lược và Bộ tư lệnh 12 sẽ được ưu tiên và vào sử dụng 770 công trình quân sự.

Nguyễn Đông

Thứ Ba, 24/04/2018 14:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện