Mỹ đồng ý chơi "cuộc chiến xe tăng" với Nga

(Lưỡng dụng) - Mập mờ giữa ranh giới thể thao và chiến tranh, Quân đội Nga đã sáng tạo ra một môn thể thao mới - "Cuộc chiến xe tăng" và mời kíp xe tăng của Mỹ cùng tham dự, RIA Novosti cho biết hôm 10/8.

"Chúng tôi đã mời các đồng nghiệp Mỹ cùng tham gia môn thể thao này và lời mời của chúng tôi đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đồng ý", Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói. Theo đó, cả Đức và Italia cũng đã đồng ý gửi các đội tăng của họ tới Moscow để đấu với những kíp xe tăng của Nga và Mỹ nhưng chậm hơn một năm (2014). Trong khi đó, cuộc đấu xe tăng giữa các kíp xe của Nga và Mỹ sẽ được Moscow tổ chức lần đầu tiên vào tuần này.

Những chiếc T-72 được sơn bằng các màu sắc nổi bật
Những chiếc T-72 được sơn bằng các màu sắc nổi bật

Những kíp xe tăng tốt nhất của Nga sẽ sát cánh bên nhau để chống lại các kíp xe khác ở một trường bắn ngoài vùng ngoại ô thủ đô Moscow, người chiến thắng sau đó sẽ tiếp tục đấu với các đối thủ cạnh tranh tới từ Armenia, Belorussia và Kazakhstan. Theo ông Shoigu, môn thể thao mới sẽ là cơ hội để cho các xe tăng Nga thể hiện chất lượng và so sánh chúng với những đối thủ tương tự của nước ngoài. Tuy nhiên, theo thời báo kinh doanh Vedomosti (Nga) cho biết, họ sẽ không dùng các kíp xe tăng tiên tiến nhất T-90A tham gia môn thể thao này mà chỉ giới hạn cho phép loại tăng T-72 của Liên Xô. Vedomosti cũng tiết lộ một số chi tiết về môn thể thao mới, bao gồm một cuộc thi kiểm tra được tổ chức bên ngoài Moscow vào đầu tuần này.

Sự kiện liên quan đến 4 chiếc xe tăng T-72 được sơn bằng các màu sắc nổi bật - màu vàng và màu hồng đỏ, chạy 3 vòng trên địa hình gồ ghề và bắn vào những mục tiêu giống như xe tăng, nhà và máy bay trực thăng. Chiếc tốt nhất hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian 5 phút 28 giây.

Bạch Dương

Thứ Hai, 12/08/2013 09:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện