Chiến hạm Lý Thái Tổ uy dũng duyệt binh tại LIMA-2019

(Quốc phòng Việt Nam) - Trong khuôn khổ Triển lãm hàng không và hàng hải quốc tế LIMA-2019 tại Malaysia, sáng 27/3, đã diễn ra Lễ duyệt binh Hải quân quốc tế.

Theo báo HQVN, Thủ tướng Malaysia, ông Mahathir Mohamad chủ trì Lễ duyệt binh trên tàu chỉ huy mang số hiệu 151 của nước chủ nhà. Tham dự duyệt binh LIMA-2019 có 7 tư lệnh Hải quân các nước cùng 21 đại diện từ các đoàn.

Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam tham dự Lễ duyệt binh.

Cùng với đó là tàu hộ vệ tên lửa Lý Thái Tổ đại diện cho lực lượng tàu Hải quân Việt Nam tham dự sự kiện này.

Chien ham Ly Thai To uy dung duyet binh tai LIMA-2019
Tàu hộ vệ Lý Thái Tổ tại duyệt binh LIMA-2019

Tham gia duyệt binh tại LIMA-2019 có 27 tàu thuộc các lực lượng Hải quân và lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Malaysia cùng 16 tàu khác đến từ các nước trong và ngoài khu vực ASEAN.

Trong suốt quá trình duyệt binh, chỉ huy tàu 012 Lý Thái Tổ và kíp thủy thủ trên buồng hành trình đã duy trì hướng tàu đúng 95 độ theo quy ước dành cho những tàu tham gia lễ duyệt binh, bảo đảm cự ly đội hình và thực hiện nghi thức chào nhau theo thông lệ của Hải quân quốc tế.

Việc cử tàu Lý Thái Tổ tham gia LIMA-2019 một lần nữa khẳng định đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước về tích cực hội nhập quốc tế và thực hiện trách nhiệm của Hải quân Việt Nam là thành viên Hội nghị tư lệnh Hải quân các nước ASEAN.

Các hoạt động này nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Hải quân các nước ASEAN và Hải quân các nước trong khu vực. Đây cũng là dịp để Hải quân Nhân dân Việt Nam học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, sẵn sàng cho những sự kiện tương tự sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2020.

Một số hình ảnh tại duyệt binh Hải quân LIMA-2019

Chien ham Ly Thai To uy dung duyet binh tai LIMA-2019
Chien ham Ly Thai To uy dung duyet binh tai LIMA-2019
Chien ham Ly Thai To uy dung duyet binh tai LIMA-2019

Clip tàu hộ vệ Lý Thái Tổ tại duyệt binh LIMA-2019

Đan Nguyên

Thứ Năm, 28/03/2019 15:06

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện