Nga đẩy tiến độ xuất khẩu Pantsir-S1 cho Việt Nam

(Quốc phòng Việt Nam) - Đoàn đại diện các phái bộ ngoại giao của Nga ở nước ngoài vừa có chuyến thăm Công ty Cổ phần Shcheglovsky Val, nơi lắp ráp các tổ hợp phòng không Pantsir-S1.

Thông tin được trang tsn24.ru cho biết, hôm thứ hai ngày 23/7, Công ty Cổ phần Shcheglovsky Val đã đón tiếp đoàn khách quý là đoàn đại sứ, trưởng đại diện phái bộ ngoại giao của Nga tại 13 quốc gia trên thế giới.

Trong thành phần đoàn tham quan cơ sở sản xuất của Shcheglovsky Val có đại diện cơ quan ngoại giao Nga tại Việt Nam cùng với một số quốc gia khác như Algeria, Mozambique, Bahrain, Sierra Leon, Guinea... đây đều là những khách hàng tiềm năng của vũ khí Nga.

Họ đã được người đứng đầu doanh nghiệp giới thiệu về nhiều mặt hàng thể mạnh của mình, đó những vũ khí phòng thủ được sản xuất theo đơn đặt hàng của KBP mà trong đó nổi bật là tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir.

Nga day tien do xuat khau Pantsir-S1 cho Viet Nam
Hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 được giới thiệu với các phái đoàn ngoại giao Nga ở nước ngoài

Cần lưu ý rằng trong thành phần đoàn tham quan trên có các tham tán thương mại và tùy viên quốc phòng trực thuộc những đại sứ quán sở tại, những quan chức này đã được thuyết minh đầy đủ tính năng ưu việt của những vũ khí mà Shcheglovsky Val sản xuất.

Việc các cán bộ ngoại giao cấp cao của Nga tại nước ngoài đến làm việc tại nhà máy sản xuất vũ khí được cho là không nhằm nhằm mục đích nào khác ngoài thúc đẩy việc xuất khẩu những mặt hàng đặc biệt này đến đối tác đang tỏ ý quan tâm.

Những quan chức ngoại giao trên trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại nước sở tại sẽ có trách nhiệm làm công tác tiếp thị vũ khí Nga tới khách hàng tiềm năng, do vậy việc tìm hiểu kỹ tính năng tác dụng của Pantisr-S1 là cực kỳ cần thiết.

Nga day tien do xuat khau Pantsir-S1 cho Viet Nam
Hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 đang được Nga triển khai với số lượng lớn tại Syria

Được biết tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 từ lâu đã là mặt hàng được Việt Nam đưa vào diện quan tâm và có thể tiến tới đặt mua trong tương lai không xa.

Với truyền thống ưu tiên mua sắm vũ khí, khí tài, trang thiết bị quân sự đã chứng tỏ đầy đủ tính năng trên chiến trường, Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm khi chứng kiến màn thể hiện tuyệt vời của Pantsir-S1 tại Syria.

Nay với việc phía Nga có động thái xúc tiến bán Pantsir-S1 cho các đối tác quân sự, Việt Nam có thể tính tới khả năng tiến thẳng lên phiên bản cao cấp nhất là Pantsir-SM khi Moskva đã bàn giao cho Algeria một vài tổ hợp này nhằm kiểm nghiệm tính năng trên thực địa.

  • Tùng Dương

Thứ Ba, 24/07/2018 07:59

Sự Kiện