Những bài huấn luyện chưa từng có của tàu Lê Quý Đôn

(Quốc phòng Việt Nam) - Sáng 15/5, tàu buồm Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang kết thúc 1 tháng huấn luyện trên biển với những bài chưa xuất hiện trước đó.

Theo báo Hải quân, trong chuyến hải trình dài ngày này, ngoài nhiệm vụ huấn luyện thực hành trên biển, thủy thủ của tàu buồm Lê Quý Đôn còn kết hợp thăm, giao lưu với Hải quân 2 nước Campuchia và Thái Lan.

Nhung bai huan luyen chua tung co cua tau Le Quy Don
Tàu buồm Lê Quý Đôn hoàn thành chuyển hải trình 1 tháng. (Ảnh HQVN).

Trong chuyến đi này, các học viên sĩ quan Hải quân Khoá 58 được huấn luyện thực hành đi biển đường dài, huấn luyện xử lý các bảng bố trí chiến đấu nhằm nâng cao khả năng chỉ huy khai thác, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật, xử lý tình huống thực tế trên biển.

Ngoài ra, chuyến huấn luyện thực hành đi biển đường dài với thời gian một tháng là dịp để nâng cao khả năng chỉ huy kết hợp với tuần tra, trinh sát, nắm tình hình trên biển đối với học viên đào tạo sĩ quan hải quân Khóa 58 trước khi tốt nghiệp ra trường.

Theo Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó giám đốc Học viện Hải quân, Trưởng đoàn công tác, mục đích của chuyến đi lần này nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác.

Tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa quân đội, Hải quân Việt Nam với quân đội, hải quân các nước láng giềng, trong đó có Campuchia và Thái Lan, góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động giao lưu với hải quân các nước, vì hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển của khu vực.

Tàu buồm Lê Quý Đôn là sản phẩm của Công ty đóng tàu Marine Projects (Ba Lan) cung cấp cho Hải quân Việt Nam. Tàu được thiết kế với 3 cột buồm với tổng diện tích 1.400 m2, lượng giãn nước 857 tấn, chiều dài 67 m, rộng 10 m, chiều cao cột buồm 40m, mớn nước 3,6 - 5,75 m.

Thủy thủ biên chế trên tàu là 30 người và có thể mang thêm tới 80 học viên. Dù được thiết kế cho mục đích huấn luyện nhưng tàu được trang bị tới 4 khẩu súng máy 12,7mm WKM-Bm (phiên bản súng máy NSV theo tiêu chuẩn NATO, dùng đạn 12,7x99 mm).

Hòa Bình

Thứ Tư, 16/05/2018 07:37

Sự Kiện