Việt Nam đóng thêm 4 tàu Molniya với vũ khí mới

(Quốc phòng Việt Nam) - Theo đại diện của hãng đóng tàu Vympel (Nga) ngày 29/6, hãng này hy vọng sớm ký hợp đồng để Việt Nam đóng thêm 4 tàu Molniya với trang bị mới.

Khi phát hiện tọa độ khu vực hoạt động của tàu ngầm đối phương từ các phương tiện trinh sát. Các chiến hạm sẽ phóng tên lửa chống ngầm về phía khu vực mục tiêu. Khi tên lửa tiếp cận khu vực mục tiêu, các tên lửa và ngư lôi chống ngầm sẽ tiếp nước bằng dù. Tên lửa chống ngầm APR-3ME và ngư lôi chống ngầm MPT-1UME đều có khả năng tự tìm mục tiêu dưới nước ở chế độ không gây ồn, tiếp cận mục tiêu bằng tốc độ cao và nổ phá tiêu diệt mục tiêu.

Tên lửa có đường kính 533 mm, chiều dài 6200mm, khối lượng phóng là 1200kg. Động cơ đẩy tầng thứ nhất của tên lửa có công suất thấp, đủ để đẩy tên lửa ra khỏi ống phóng và lấy độ cao thích hợp. Động cơ phản lực tầng thứ hai đẩy tên lửa bay với tốc độ Mach 2. Tên lửa đạt tầm bắn 40 km.

Điều khiển phóng tên lửa chống ngầm của hệ thống Club-N được tiến hành trên hệ thống điều khiển tên lửa đa năng 3R-14N. Hệ thống là một tổ hợp các thiết bị điều hành tác chiến ở chế độ tự động. Thông tin điều khiển được cung cấp từ hệ thống thông tin tác chiến của chiến hạm nổi hoặc tàu ngầm CICS (mạng máy tính phân phối tương thích cấu hình mở). Hệ thống điều khiển tên lửa được kết nối với CICS qua kênh thông tin truyền số liệu của mạng trên tàu bằng bộ phận kết nối đặc biệt.

Thông tin vũ khí như: số lượng tên lửa, kế hoạch sử dụng, mệnh lệnh điều khiển tên lửa được hiển thị tự động trên màn hình điều khiển của trắc thủ tên lửa. Hệ thống CICS cho phép quản lý và sử dụng tập trung tất cả các loại vũ khí trên chiến hạm thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu với hiệu quả tối ưu nhất, trong đó có nhiệm vụ chống ngầm.

Ngoài khả năng chống ngầm cực mạnh, nếu được trang bị hệ thống Club-N, tàu tên lửa Molniya của Việt Nam còn khiến những mục tiêu trên biển và trên đất liền phải khiếp sợ với đòn tấn công bằng tên lửa 3M-54E, 3M-54E1, tên lửa 3M-14E.

'Đòn tấn công nhanh toàn cầu' bị phá sản bởi Nga

Chúc Sơn

Thứ Ba, 30/06/2015 09:50

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện