Việt Nam sử dụng T-72B3 thi đấu Tank Biathlon 2018

(Quốc phòng Việt Nam) - Chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 mà đội tuyển Việt Nam dùng để thi đấu Tank Biathlon 2018 đã được xác định, xe sơn màu vàng khá bắt mắt.

Sau khi những hình ảnh đầu tiên về lễ bốc thăm và luyện tập với xe tăng T-72B3 của đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu Tank Biathlon 2018 được truyền hình nước bạn đăng tải thì tới hôm nay đã có thêm diễn biến mới.

Như đã biết, mỗi thành viên góp mặt tại cuộc thi Chiến xa đạo sẽ có 2 kíp lái, tương đương với 2 đội tuyển A và B nhằm tăng quy mô cũng như tính hấp dẫn, bên cạnh đó còn có cả một kíp làm nhiệm vụ dự bị.

Với thành phần như trên, phía Nga sẽ cấp cho Việt Nam ít nhất 2 chiếc T-72B3, chúng sẽ được sơn màu sắc riêng để tiện cho cổ động viên nhận diện khi thi đấu, và tới hôm nay hình ảnh chính xác về những xe tăng T-72B3 mà chúng ta sử dụng đã xuất hiện.

Viet Nam su dung T-72B3 thi dau Tank Biathlon 2018
2 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 được Nga cấp cho Việt Nam

Căn cứ hình ảnh trên, xe tăng T-72B3 mà đội tuyển Việt Nam sẽ dụng tại cuộc thi Tank Biathlon 2018 có sắc chủ đạo là màu vàng đi kèm với những vệt sơn loang (rằn ri) màu đen khá dễ nhận biết.

Không rõ phía Nga khi giao cho chúng ta xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 sơn màu vàng có để ý tới biệt danh mà các cầu thủ bóng đá Việt Nam vẫn thường được truyền thông nhắc đến là "Những ngôi sao vàng" hay không?

Với màu sắc như trên thì có thể rất dễ dàng nhận ra chiếc xe tăng do kíp điều khiển Việt Nam trên thao trường Alabino, hiện tại họ vẫn đang tích cực luyện tập với phương tiện thực trước khi bước vào tranh tài chính thức hôm 29/7 tới.

Viet Nam su dung T-72B3 thi dau Tank Biathlon 2018
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 trình diễn trên thao trường Alabino

Trước khi giải đấu khởi tranh có một số lo ngại rằng kíp xe của Việt Nam với thời gian làm quen quá ngắn sẽ khó mà điều khiển T-72B3 thành thạo, đặc biệt là khi chúng ta chưa có trong biên chế dòng MBT tiên tiến này.

Tuy nhiên thao tác lái T-72B3 với T-90S được cho là khá giống nhau, và cần lưu ý rằng trước khi nhận T-90 thì đã có một số kíp lái sang Nga để học chuyển loại trước nhằm mục đích khai thác được ngay lập tức sau khi phía bạn giao hàng.

Bởi vậy rất có khả năng đội tuyển thi đấu Tank Biathlon 2018 này có thành phần từ những chiến sĩ trên, nếu thực sự như vậy thì họ cũng không mất quá nhiều thời gian để làm quen phương tiện. Nhận định này sẽ được làm rõ khi hình ảnh luyện tập trên thao trường được phía bạn đăng tải trong vài ngày sắp tới.

  • Tùng Dương

Thứ Năm, 26/07/2018 07:40

Sự Kiện