Tăng T-72B3 Việt Nam diệt 1 mục tiêu tại Tank Biathlon 2018

(Sự kiện) - Lần đầu tiên làm quen với tăng T-72B3, nhưng kíp xe tăng Việt Nam đã tiêu diệt 1 mục tiêu trong khuôn khổ Giải thi đấu Tank Biathlon 2018 tại Nga.

Đội tăng Nga dẫn dầu "Tank Biathlon" 2018

Tổ lái thứ nhất của Nga đã giành thắng lợi trong phần đua thứ ba của ngày thi thứ hai (30/7) của "Tank Biathlon 2018”. Kết quả của đội Nga là 19 phút 37 giây. Trên cung đường cao tốc, tổ lái đã đạt mức tối đa hơn 70 km mỗi giờ. Đây là tốc độ cao nhất mà cho đến nay chưa đội nào theo kịp trong cuộc thi này.

Tang T-72B3 Viet Nam diet 1 muc tieu tai Tank Biathlon 2018

Kíp tăng T-72B3 của Việt Nam trên đường đua "Tank Biathlon 2018”

Thiếu tướng Roman Binyukov trọng tài của cuộc thi "Tank Biathlon" cho biết, mặc dù kíp lái xe tăng T-72B3 của Nga đã phô diễn tốc độ vượt qua mốc 70 km/giờ, nhưng nó vẫn còn kém kỷ lục của chính các kíp lái tăng Nga vẫn đang nắm giữ từ trước đến nay.

Ông Binyukov nhắc rằng, kỷ lục về tốc độ hành tiến là do đội Nga lập năm 2017. Khi đó, tổ lái xe tăng Nga đã chạy qua cung đường này chỉ hết 19 phút 10 giây. Như vậy, lần này kíp lái T-72B3 vẫn còn thiếu 27 giây mới bắt kịp kỷ lục của toàn cuộc thi từ trước đến nay.

Tuy nhiên, chỉ với thành tích này, đội lính tăng đã dẫn đầu cuộc thi "Tank Biathlon 2018" trong môn "Đường đua cá nhân" sau hai ngày thi đầu tiên và có lẽ là không đội nào có thể thắng nổi Nga trong tất cả các vòng thi.

Giải đấu "Tank Biathlon" đã được tổ chức đến lần thứ sáu, trong đó bốn lần nằm trong khuôn khổ của trong khuôn khổ Giải thi đấu Quân sự Quốc tế "Army Games 2018". Trong những năm qua, số lượng các nước tham gia đã tăng từ 4 lên 23 quốc gia, từ tất cả các châu lục (trừ châu Úc).

Năm nay, có tới 23 quốc gia sẽ tham gia phần thi đấu việt dã, bắn súng "Tank Biathlon", trong đó có đoàn Việt Nam lần đầu tiên tham gia.

Ngoài Trung Quốc mang sang Nga thi đấu chiếc xe tăng quốc nội Type 96 và và đội Belarus dùng tăng T-72 đã được các nhà máy sản xuất tăng của nước này hiện đại hóa; hầu như tất cả những nước tham gia sẽ tiếp nhận chiếc xe tăng T-72B3 (ba kíp xe tăng thi đấu, cộng với một kíp dự bị).

Xem Clip lính tăng Việt Nam luyện tập làm quen với xe tăng hiện đại T-72B3:

Tại bãi tập kết xe tăng của Sư đoàn Taman, Nga đã chuẩn bị hơn 90 xe tăng T-72 cho "Tank biathlon 2018", được tổ chức ở thao trường truyền thống của giải đấu này ở khu vực ngoại ô Alabino.

Theo thể lệ được quy định, cuộc thi sẽ diễn ra theo ba giai đoạn. Chặng đầu sẽ bắt đầu vào ngày 28 tháng 7 và kế thúc vòng loại vào ngày 5/8, kết quả của nó là sẽ chọn ra 12 đội tuyển diệt được nhiều mục tiêu nhất, trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Sau đó, ở giai đoạn tiếp theo sẽ tiếp tục sàng lọc để chọn ra 4 đội tuyển lọt vào vòng chung kết. 4 đội xuất sắc nhất sẽ thi đấu trong vòng đua cuối cùng vào ngày 11 tháng 8 để tìm ra nhà vô địch.

Kíp tăng Việt Nam hoàn tất trọn vẹn bài thi, diệt 1 mục tiêu

Năm nay, đội lính tăng Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện trên đường đua "Tank Biathlon" trên chiếc xe tăng T-72B3 hoàn toàn mới mẻ đối với mình. Các đối thủ tại vòng bảng của chúng ta là Myanmar, Armenia và Kyrgyzstan. Đây đều là các quốc gia có kinh nghiệm vận hành xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B, nền tảng của chiếc T-72B3 dùng trong thi đấu.

Tuy nhiên, kết quả thi đấu của đội Việt Nam đã được đánh giá là tương đối khả quan, bất chấp việc chúng ta đang tạm đứng cuối bảng sau ngày thi đấu đầu tiên (29/7, thi đấu ngày thứ hai là vào 31/7 và ngày thứ ba là 04/8).

Thứ Ba, 31/07/2018 07:20

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện