Bayraktar TB2 bay trong lãnh thổ Ukraine, sát Bắc Crimea

(Vũ khí) - Máy bay không người lái Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất đang phục vụ trong Quân đội Ukraine bắt đầu do thám các hệ thống phòng không Nga ở Crimea.

Sáng ngày 24/11, máy bay không người lái (UAV) tấn công đa năng Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ đã cất cánh từ một trong những căn cứ quân sự trên lãnh thổ Ukraine, bay tới biên giới phía Bắc của bán đảo Crimea. 

Theo các nguồn tin, chiếc UAV này đã được phát hiện ở khu vực Kherson, tuy nhiên sau đó nó đã ngừng bị theo dõi bởi các nguồn giám sát công khai.

Bayraktar TB2 bay trong lanh tho Ukraine, sat Bac Crimea
Đường bay của chiếc UAV Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất gần bán đảo Crimea

Hiện tại vẫn chưa rõ chiếc máy bay không người lái này thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine hay nó được Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng, tuy nhiên với thực tế là Bayraktar TB2 đã có màn thể hiện trước hệ thống phòng không của Nga trong cuộc xung đột Karabakh.

“Thổ Nhĩ Kỳ không những không công nhận việc trao trả Crimea cho Liên bang Nga mà còn tuyên bố Crimea luôn là một phần của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều khả năng Ankara có thể cố gắng thách thức Nga bằng cách hành động qua lãnh thổ Ukraine”, một chuyên gia quân sự trên trang Avia-pro phân tích.

Về phần Nga, các chuyên gia quân sự nước này luôn khẳng định rằng họ có đủ hệ thống phòng không cũng như tác chiến điện tử bố trí sẵn trên bán đảo Crimea để đẩy lui mọi mối nguy cơ từ bất cứ đối thủ nào.

Chí Linh

Thứ Ba, 24/11/2020 14:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện