MiG-29K Ấn Độ bốc cháy vì gãy càng trước

(Vũ khí) - Ngày 3/1, sân bay duy nhất của Ấn Độ tại bang Goa đã bị tê liệt vì chiếc MiG-29K gãy càng trước và bốc cháy khi cất cánh.

Thông tin về vụ tai nạn này được trang Livejournal dẫn nguồn tin quân sự Ấn Độ cho biết, một chiếc MiG-29K của Hải quân Ấn Độ lao khỏi đường băng khi đang chạy đà cất cánh khiến máy bay bốc cháy.

Tuy nhiên, rất may mắn, phi công phóng ghế thoát hiểm kịp thời, nhưng chiếc máy bay bị phá hủy.

Vụ tai nạn xảy ra tại sân bay hỗn hợp Hansa, căn cứ chính của Không quân Hải quân Ấn Độ, cũng là sân bay quân sự duy nhất tại bang Goa.

MiG-29K An Do boc chay vi gay cang truoc
Tiêm kích MiG-29K Ấn Độ bốc cháy hôm 3/1.

Sau sự cố, toàn bộ sân bay đã bị đóng cửa để phục vụ công tác điều tra. Dù chưa công bố nguyên nhân của vụ việc nhưng theo nguồn tin quân sự Ấn Độ trang Livejournal có được cho biết, chiếc MiG-29K đã bị gãy càng trước khi chưa chạy đủ đà cất cánh. Vì vậy, máy bay đã lao ra khỏi đường băng.

Theo số liệu của Tạp chí Economic Times, lực lượng vũ trang Ấn Độ trong vòng hơn 3 năm qua, đã có ít nhất 38 chiến đấu cơ và trực thăng gặp nạn khiến 55 người thiệt mạng.

Trong số những máy bay gặp nạn bao gồm cả những chiến đấu cơ thế hệ mới như MiG-29K, tiêm kích Su-30MKI, Mirage-2000... Nguyên nhân của hầu hết những vụ tai nạn này được Ấn Độ đưa ra là liên quan đến kỹ thuật.

Economic Times dẫn nguồn tin quân sự Ấn Độ, mỗi vụ tai nạn hoặc uy hiếp an toàn bay đều được điều tra bởi một tổ công tác đặc biệt, có trách nhiệm tìm nguyên nhân và đưa ra các khuyến cáo sau khi công tác điều tra kết thúc.

Hiện Hải quân nước này đang có khoảng 45 chiếc MiG-29K và phiên bản hai chỗ ngồi MiG-29KUB.

Vụ tai nạn hôm 3/1 đánh dấu lần đầu tiên New Delhi mất một chiếc MiG-29K trong biên chế.

Clip tiêm kích MiG-29K Ấn Độ bốc cháy hôm 3/1

Đan Nguyên

Thứ Năm, 04/01/2018 16:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện