Mỹ truy tìm xe Humvee của Vệ binh quốc gia mất cắp

(Vũ khí) - Văn phòng Los Angeles của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Vệ binh Quốc gia Mỹ mất trộm xe Humvee và thông báo treo thưởng 10.000 USD để tìm kiếm.

Thông báo của FBI trên Twitter ngày 17/1 cho biết: "Một xe Humvee sơn ngụy trang màu xanh lá cây bị trộm từ căn cứ của Vệ binh Quốc gia California hôm 15/1. Chiếc xe bị mất cắp thuộc Tiểu đoàn Hỗ trợ của Lữ đoàn 40 đóng tại Bell".

My truy tim xe Humvee cua Ve binh quoc gia mat cap
Đặc điểm chiếc xe bị mất cắp do FBI thông báo.

Chiếc thiết giáp trị giá khoảng 120.000 USD này bị mất khi chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ. FBI thông báo trao thưởng 10.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp xác định chiếc xe bị mất.

Xe quân sự Humvee là loại bị trộm nhiều nhất trong các phương tiện quân sự Mỹ. Hồi tháng 7/2020, hai người đàn ông trộm một xe Humvee của lục quân Mỹ tại bang Arkansas rồi lao xuống mương khoảng một giờ sau đó.

Hồi tháng 2/2018, một người đàn ông cũng đột nhập kho vũ khí của Vệ binh Quốc gia Washington, lấy trộm một chiếc Humvee rồi tẩu thoát bằng cổng chính. Người đàn ông này lái chiếc xe tới Trung tâm Huấn luyện Yakima và nói muốn gia nhập lục quân Mỹ.

Humvee có thể đạt tốc độ tối đa 113 km/h và duy trì tốc độ 89 km/h khi đầy tải. Dòng xe này được phát triển để thay thế mẫu Jeep M151 được sử dụng từ Thế chiến II, song đang dần được quân đội Mỹ loại biên để chuyển sang mẫu thiết giáp kháng mìn mang tên Phương tiện Chiến thuật chung Hạng nhẹ (JLTV).

Khoảng 281.000 chiếc Humvee đã xuất xưởng, trong đó 230.000 chiếc thuộc biên chế lục quân, thủy quân lục chiến và các lực lượng thực thi pháp luật khác của Mỹ. Một số quốc gia thành viên NATO hoặc đối tác của Mỹ cũng sử dụng mẫu thiết giáp này.

  • Thanh Hà

Thứ Ba, 19/01/2021 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện