Nga điều S-300 áp sát với Ba Lan

(Vũ khí) - Lực lượng phòng thủ Nga vừa triển khai loạt hệ thống phòng thủ s-300 đến Baltiysk - thị trấn phía Tây Kaliningrad rất gần với Ba Lan.

Trang Defence-blog dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, lực lượng phòng thủ nước này đã bắt đầu di chuyển những hệ thống S-300 đến Baltiysk.

Quyết định triển khai được Nga thực hiện nhằm đối phó với những diễn biến khó lường tại Baltic, đặc biệt là việc Mỹ liên tiếp điều máy bay tầm xa B-52H đến vùng biển này và thực hiện những thao tác diễn tập chiến đấu nhằm về phía Nga.

Nga dieu S-300 ap sat voi Ba Lan
Khu vực Nga triển khai S-300.

Nguồn tin tình báo Mỹ cho biết, chỉ tính riêng S-400, Nga triển khai tại vùng lãnh thổ hải ngoại này tới 6 trung đoàn, cùng với đó là những hệ thống S-300 cũng rất mạnh mẽ. Những vũ khí này biến Kaliningrad thành pháo đài bất khả xâm phạm với bất kỳ cuộc tấn công đường không nào.

Tuy nhiên, bất chấp sự tự tin của Nga, Mỹ và NATO tin rằng, họ đã có biện pháp chống lại sức mạnh này dù Nga đang tập trung sức mạnh đầy đủ nhất vào Kaliningrad.

Moscow có lực lượng phòng thủ rất hùng mạnh cho phép họ chống lại các mối đe dọa từ bên ngoài có ý định tiếp cận biên giới của họ. Chúng được coi là mối đe dọa nghiêm trọng đối với NATO và Mỹ, vì vậy phương Tây đang tìm mọi cách để phá vỡ hệ thống phòng thủ này.

Mới đây các lực lượng NATO đã tuyên bố rằng, họ đã tìm ra chìa khóa chính để phá hủy lớp phòng thủ này của Nga, thông tin này được người đứng đầu Hạm đội thứ hai của Hoa Kỳ, Phó Đô đốc Andrew Lewis cho biết.

Theo ông, Nga đang mở rộng phạm vi phòng thủ của các khu vực chiến lược quan trọng của họ, đây sẽ là những khu vực mà kẻ thù tiềm năng khó có thể xâm phạm. Tuy nhiên hiện nay người Mỹ và đồng minh đã tìm ra cách để đối phó với chúng.

"Tôi sẽ không tiết lộ chi tiết kế hoạch của mình, nhưng tôi chắc chắn rằng chúng tôi đã tìm ra cách để có thể hoạt động bình thường trong phạm vi hoạt động của các hệ thống phòng thủ của Nga. Và tôi được biết rằng, tàu sân bay và lực lượng mặt đất của chúng tôi có khả năng này.

Chúng tôi đã lên kế hoạch chi tiết cho các lực lượng có khả năng này và chúng tôi sẽ công khai nó khi cần thiết", tờ Business Insider dẫn lời ông Lewis cho biết.

Vị Phó Đô đốc còn nhấn mạnh rằng, hiện nay NATO vẫn tiếp tục nỗ lực to lớn để tìm hiểu cách thức phòng thủ của Nga. Các phương pháp khác nhau đã được thử nghiệm liên tục trong những năm qua, và NATO đã đạt được nhiều tiến bộ quan trọng trong lĩnh vực này.

Ông Lewis đã giải thích tại sao liên minh NATO rất tập trung sự chú ý của mình vào các khu vực Kaliningrad và cả Crimea. Theo ông, sức mạnh lớn nhất của quân đội Nga tập trung ở các khu vực này. Ở đây có nhiều các hệ thống phòng không, phòng thủ chống tên lửa và phòng thủ chống tàu hiện đại, cũng như có mặt hàng ngàn binh sĩ.

Ngoài ra, lớp phòng thủ của Nga còn được tăng cường bằng các phương tiện chiến tranh điện tử và radar, vì vậy khả năng hoạt động của lực lượng NATO ở các khu vực này sẽ bị hạn chế rất nhiều. Và đây chính là nguyên nhân khiến chúng tôi phải tìm cách đối phó.

Hệ thống S-300 được Nga triển khai đến Baltiysk

Nga dieu S-300 ap sat voi Ba Lan
Nga dieu S-300 ap sat voi Ba Lan
Nga dieu S-300 ap sat voi Ba Lan

Hòa Bình

Chủ Nhật, 24/03/2019 10:06

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện