Nga tăng cường phòng thủ Kamyshly trước Ankara

(Vũ khí) - Các hệ thống phòng không bổ sung đã được triển khai tại căn cứ không quân mới của Nga ở Kamyshly...

Nga đã triển khai thêm hệ thống phòng không và xe bọc thép tới khu vực này của Cộng hòa Ả Rập, bằng chứng là những bức ảnh vệ tinh mới xuất hiện cách đây vài giờ.

Trên các hình ảnh vệ tinh được trình bày, người ta có thể thấy rằng các thiết bị quân sự - xe bọc thép Typhoon và xe tải quân sự đã đến đây cách đây vài ngày - đang nằm ở bãi đậu xe phía Đông của căn cứ không quân Nga.

Hơn nữa, ở phần phía Bắc của đường băng, có thể nhìn thấy một mũi đất với tổ hợp phòng không nằm ở đó (có lẽ là hệ thống tên lửa phòng không Tor hoặc hệ thống Pantsir-S).

Nga tang cuong phong thu Kamyshly truoc Ankara
Nga đã triển khai hệ thống phòng không tới sân bay quân sự Kamyshly

Ngoài ra căn cứ hình ảnh được trình bày, theo thông tin được truyền thông địa phương đăng tải vào ngày 24 tháng 1, đã có một hệ thống phòng không ngụy trang, được thiết kế để đẩy lùi các cuộc tấn công có thể xảy ra của Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh được hỗ trợ bởi quốc gia này.

Các chuyên gia thu hút sự chú ý của thực tế là gần đây ít nhất hai máy bay vận tải quân sự của Nga đã đến căn cứ không quân Kamyshly, vận chuyển quân nhân Nga, xe bọc thép và có thể là các phương tiện phòng không bổ sung.

Nga tang cuong phong thu Kamyshly truoc Ankara
Căn cứ không quân Kamyshly đã được tăng cường phòng thủ rất vững chắc

Trong những ngày vừa qua, có nhiều thông tin cho biết máy bay không người lái của Nga đã liên tiếp tiến hành những cuộc tấn công phá hủy kho dầu của chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ, vì vậy có nguy cơ cao sẽ xảy ra hành động trả đũa.

Thổ Nhĩ Kỳ đang bị Nga cáo buộc về việc tuồn vũ khí cho phiến quân thân hữu, bao gồm máy bay không người lái, pháo phản lực phóng loạt và cả xe bọc thép... vì vậy sự cảnh giác của Nga là hoàn toàn hợp lý.

Tùng Dương

Thứ Ba, 26/01/2021 07:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện