Saudi dùng tên lửa siêu đắt diệt phiến quân

(Vũ khí) - Không quân Saudi Arabia vừa cống bố đoạn video ghi lại cảnh tên lửa siêu đắt Brimstone tấn công các tay súng thuộc lực lượng Houthi tại Yemen.

Theo hình ảnh được công bố trong đoạn video, phi đội chiến đấu đấu cơ của Không quân Saudi dùng tên lửa không đối đất Brimstone tấn công và xé tan thành nghìn mảnh chiếc xe tải chở các tay súng Houthi. Cùng với đó, tên lửa này cũng đã khiến nhiều tay súng Houthi thiệt mạng hoặc bị thương nặng với liên tiếp những đòn tấn công chính xác.

Sau đó, chiến đấu cơ Saudi còn sử dụng bom thông minh Paveway IV phá hủy hai vị trí phòng thủ của lực lượng Houthi. Các cuộc không kích này nằm trong chiến dịch tấn công lực lượng Houthi tại Yemeen của liên quân Arap do Saudi đứng đầu.

Saudi dung ten lua sieu dat diet phien quan
Khoảnh khắc mục tiêu bị tấn công.

Được coi là vũ khí chủ lực của trực thăng tấn công và chiến đấu cơ khi làm nhiệm vụ tấn công mặt đất trong Không quân Saudi Arabia, tên lửa Brimstone có độ chính xác cực cao và sức phá hủy rất lớn.

Brimstone là loại tên lửa chống tăng hoạt động theo nguyên lý "bắn-quên", tên lửa được lập trình để tìm kiếm mục tiêu trong phạm vi đã được chỉ định, và tự hủy nếu không tìm thấy mục tiêu. Các tham số về mục tiêu được sỹ quan điều khiển vũ khí nạp vào tên lửa thông qua sự hỗ trợ của thiết bị quan sát và chỉ thị mục tiêu ảnh nhiệt FLIR.

Kết hợp với các thiết bị cảm biến khác trên máy bay, khả năng bay tốt tại độ cao thấp của Tornado. Sự kết hợp này mang lại hiệu quả tác chiến chống tăng tối ưu. Và một khi bị phát hiện, lực lượng tăng thiết giáp của đối phương gần như không có cơ hội đối phó.

Brimstone lắp đầu đạn lõm liều đúp kết hợp với động năng của tốc độ bay siêu âm. Nên tên lửa có khả năng phá tan mọi loại giáp xe tăng hiện có, kể cả các xe tăng được trang bị giáp cảm ứng nổ. Tên lửa có khối lượng 48,5kg, chiều dài 1,8m, đường kính thân 17,8cm, tầm bắn khoảng 20km.

Được biết, Anh và Saudi Arabia là hai quốc gia duy nhất sử dụng tên lửa Brimstone. Mỗi tên lửa này hiện có giá khoảng 100.000 bảng Anh (tương đương 3,4 tỷ đồng).

Clip tên lửa Brimstone tấn công các tay súng Houthi

Đan Nguyên

Thứ Bảy, 29/12/2018 16:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện