Tham vọng có vũ khí ngang bằng Iskander-M của Mỹ sắp thành

(Vũ khí) - Theo Công ty Raytheon, nhà sản xuất này và Bộ Quốc phòng Mỹ đã sẵn sàng thử nghiệm DeepStrike - vũ khí được đánh giá mạnh ngang Iskander-M Nga.

Tuyên bố trên được Raytheon đưa ra trong thông báo hôm 23/4, hiện những cuộc thử nghiệm tĩnh trên mặt đất với động cơ tên lửa đã hoàn tất. Theo kế hoạch, thử nghiệm phóng DeepStrike lần đầu tiên sẽ được thực hiện vào cuối năm 2019.

Nếu việc thử nghiệm diễn ra thuận lợi, đến năm 2028, Mỹ sẽ chính thức được trang bị hệ thống vũ khí mới này. Đến khi đó, Mỹ có trong tay loại vũ khí có thể tiêu diệt và phá hủy mọi mục tiêu cố định bằng cách sử dụng hỏa lực có độ chính xác cực cao.

Tham vong co vu khi ngang bang Iskander-M cua My sap thanh 
Mỹ thử nghiệm động cơ của DeepStrike.

DeepStrike sẽ hỗ trợ chiến đấu cho các đơn vị pháo binh khả năng tấn công tầm xa và sâu vào trong tận chiến lũy của kẻ thù trong mọi điều kiện thời tiết và bất kể ngày và đêm.

Raytheon ra tuyên bố cho biết, tên lửa DeepStrike có nhiệm vụ tiêu diêt các mục tiêu cố định kiên cố của đối thủ. Ngoài ra, tên lửa mới này còn cho phép lực lượng sử dụng tấn công tầm xa và hỗ trợ các lực lượng bộ binh khác thực hiện các nhiệm trên chiến trường.

Vũ khí này được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách tới 500km. Sự ra đời của tên lửa DeepStrike để thay thế MGM-140 (được chế tạo từ những năm 1980) hiện đang phục vụ trong Lục quân Mỹ, đặc biệt đây sẽ là vũ khí đối trọng với Iskander-M.

"DeepStrike sẽ thay thế các loại tên lửa hạng nặng đã có tuổi, đồng thời củng cố sức mạnh cho Quân đội Mỹ sau khi chính phủ ban hình chính sách loại bỏ các tên lửa thế hệ cũ", nhà sản xuất Mỹ cho biết.

Theo những thông tin ban đầu về chương trình tên lửa DeepStrike, một trong những đặc điểm nổi trội của tên lửa mới là nó cho phép các đơn vị bộ binh có thể tấn công từ khoảng cách an toàn.

Vũ khí này sẽ mang được cả đầu đạn thông thường và một loại đầu đạn mới và được lắp đặt hệ thống định vị mục tiêu hiện đại hơn các tên lửa trước đây, cho phép hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Hòa Bình

Thứ Năm, 25/04/2019 15:00

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện