Thổ hoán cải thành công bom ngu thành bom chính xác

(Vũ khí) - Tập đoàn Công nghiệp Vũ khí-Tên lửa Roketsan tuyên bố, đã kết thúc giai đoạn phát triển thiết bị Teber dùng cho bom ở cả cấu hình Mk 81 và Mk 82.

Thông tin này được Thứ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Demir cho biết trên trang tweet ngày 4/7 rằng giai đoạn phát triển đã hoàn tất và việc cung cấp bộ hướng dẫn bằng laser cho bom Teber sẽ được bắt đầu vào tháng này.

Nhà sản xuất Roketsan cho biết, Teber là một bộ hướng dẫn bằng laser chi phí thấp gắn với bom mục tiêu chung MK-81 và MK-82. Teber chuyển bom thành vũ khí thông minh chính xác sử dụng Hệ thống Định vị Quán tính, Hệ thống Định vị Toàn cầu và tìm kiếm Laser.

Tho hoan cai thanh cong bom ngu thanh bom chinh xac
Tiêm kích Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm vũ khí mới.

Thiết kế module của Teber cung cấp các lựa chọn giá cả phải chăng. Một bộ phận đặc biệt nằm ở phần phía trước cho phép khả năng đánh trúng chính xác cho các mục tiêu di chuyển ngay cả với vận tốc cao.

Trước khi xuất hiện thông báo này, trong các ngày 21-22 tháng 6, nhà sản xuất và Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành thử nghiệm thành công bộ kit Teber mới biến một quả bom tiêu chuẩn thành vũ khí có độ chính xác.

Được biết, ngay trước khi tuyên bố phát triển thành công Teber, nhà sản xuất Roketsan và Havelsan đã phối hợp với Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa phòng không Hisar-O do nước này tự phát triển.

Phát biểu tại sự kiện này, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Đại tướng Fikri Isik cho biết: "Thử nghiệm thành công là nỗ lực mãnh liệt của chúng ta để cho ra đời hệ thống hiện đại hơn. Hôm nay, chúng ta vui mừng tiến hành thử nghiệm hệ thống Hisar-O. Chúng ta hãnh diện về loại vũ khí này".

Đại tướng Fikri Isik phát biểu đầy tự hào: "Thổ Nhĩ Kỳ đã sở hữu và phát triển thành công một số công nghệ quan trọng để sản xuất hệ thống tên lửa phòng không. Thổ Nhĩ Kỳ đạt được sự tiến bộ đáng kể, mặc dù khởi đầu muộn. Tôi tin rằng chúng ta sẽ có nhiều loại vũ khí nhanh và mạnh hơn".

Ông này cho biết thêm hệ thống tên lửa phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ có thể hoạt động như một lực lượng răn đe trong khu vực. "Không có quốc gia nào có thể gây hấn với chúng ta, nếu chúng ta có hệ thống phòng thủ mạnh mẽ riêng", Fikri Isik nhấn mạnh.

Theo những thông tin được công khai, hệ thống tên lửa Hisar-O có sức mạnh tương đương với Patriot PAC 3 của Mỹ dùng bảo vệ căn cứ quân sự, cảng biển, cơ sở hạ tầng và chống lại mọi mối đe dọa không kích. Đây là hệ thống tên lửa phòng thủ được phát triển bởi Roketsan và Aselsan, 2 tập đoàn quốc phòng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ.

Hòa Bình

Thứ Tư, 11/07/2018 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện