Tiết lộ nóng: Ngư lôi hạt nhân Poseidon 'không tồn tại'?

(Vũ khí) - Thực tế có thể cảnh giác và thực hiện các nhiệm vụ được giao bất cứ lúc nào, mà không có bất kỳ hạn chế nào

"Quan điểm của Nga ban đầu là tàu ngầm không người lái Poseidon sẽ được ra mắt lần đầu tiên vào mùa thu năm nay", RIA Novosti báo cáo, trích dẫn một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quân sự. 

Người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu các vấn đề ứng dụng công cộng về an ninh quốc gia - Đại tá về hưu Alexander Zhilin nói rằng Poseidon "thực tế có thể cảnh giác và thực hiện các nhiệm vụ được giao bất cứ lúc nào, mà không có bất kỳ hạn chế nào", báo cáo xuất bản của Lenta.ru.

Tiet lo nong: Ngu loi hat nhan Poseidon 'khong ton tai'?
Ngư lôi hạt nhân Poseidon của Nga

Nhưng từ các thử nghiệm về những thành phần và yếu tố riêng lẻ của tàu ngầm hạt nhân không người lái có thể suy ra rằng quá trình kiểm tra toàn diện đối với Poseidon thậm chí chưa được thực hiện, và khả năng quá trình này khó có thể bắt đầu ngay cả trong vài năm tới.

"Nếu cho rằng việc kiểm tra toàn diện tất cả các hệ thống có thể kéo dài trong vài năm, sau đó những cuộc kiểm tra cấp nhà nước sẽ diễn ra, cho đến giữa thập kỷ hiện tại, không có gì xuất hiện trên tàu ngầm hạt nhân chiến lược của Nga, tức là vũ khí trên vẫn trong tình trạng chờ hoàn thiện", ghi chú các chuyên gia.

Cần làm rõ rằng theo một số dữ liệu, sức mạnh của ngư lôi Poseidon vẫn gây tranh cái, khi Nga tuyên bố vũ khí này có thể mang đầu đạn với đương lượng nổ 100 - 200 MT (mạnh hơn cả bom nhiệt hạch Tsar Bombar), nhưng phía Mỹ cho rằng con số này chỉ được tối đa là 2 MT mà thôi.

Chí Linh

Thứ Năm, 28/05/2020 11:16

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện