UAV Chim cú Nga khiến phương Tây lo lắng

(Vũ khí) - Trang Daily Mirror của Anh vừa có bài viết ca ngợi UAV Chim cú của Nga và bày tỏ lo ngại nếu loại UAV được đưa vào sử dụng tại Bắc Cực.

Tờ báo Anh viết, dòng UAV "kẻ mạo danh biết bay" của Nga khiến người ta nhớ đến con cú Bukl từ những cuốn sách và bộ phim về phù thủy trẻ Harry Potter.

Hình dáng bất thường của thiết bị được thiết kế để gây nhầm lẫn cho kẻ thù và tạo cơ hội tiếp cận lặng lẽ đến các đối tượng quan trọng trong thời gian hành động chiến đấu.

Chiếc UAV đặc biệt này có thể được vận hành bởi kíp chiến đấu một người, sử dụng công cụ tìm phạm vi laser hướng dẫn mục tiêu cho máy bay và pháo binh. Trọng lượng của "con cú" là 5 kg.

Dù có kích thước khá nhỏ nhưng "con cú" có thể thực hiện nhiệm vụ với chuyến bay kéo dài tới 40 phút. Nhà sản xuất Nga tin rằng, với khả năng ngụy trang độc đáo, "chim cú" làm cho kẻ thù gần như không thể phát hiện và đây chính là khác biệt lớn nhất với các dòng UAV được thiết kế với cùng nhiệm vụ.
 
Báo Anh phán đoán, rất có thể, khi hoàn thành thử nghiệm và đưa vào trang bị, lực lượng Nga sẽ ưu tiên sử dụng "con cú" tại Bắc Cực, nơi Lực lượng Vũ trang Nga đang gia tăng hiện diện. Như vậy, lực lượng của những quốc gia được coi là đối thủ của Nga tại Bắc Cực sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ.

Không dừng lại ở đó, cùng với "con cú", các nhà phát triển Nga còn tạo ra một máy bay không người lái dưới dạng chim ưng. Thiết bị vẫn chưa được công bố này có thể bắt chước tiếng kêu của kẻ săn mồi để hù dọa những con chim trong khu vực sân bay và thực hiện những nhiệm vụ quân sự bí mật.

Những khí tài đặc biệt này đều được phát triển bởi Khu công nghệ quân sự ERA ở Anapa, được thành lập theo sắc lệnh riêng của Tổng thống Nga. Mục tiêu của tổ chức là phát triển các công nghệ đột phá cho quân đội Nga có thể gây bất ngờ cho kẻ thù.

Một số hình ảnh UAV Chim cú của Nga

UAV Chim cu Nga khien phuong Tay lo lang 
UAV Chim cu Nga khien phuong Tay lo lang 
UAV Chim cu Nga khien phuong Tay lo lang 
UAV Chim cu Nga khien phuong Tay lo lang 

Clip Nga công bố UAV Chim cú

Tuấn Vũ

Thứ Năm, 27/06/2019 07:57

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện