'Thần dược' táo ta

() - Táo ta là loại quả được trồng phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, ít ai biết được táo có rất nhiều tác dụng chữa và phòng bệnh hiệu quả.

Giàu chất oxy hóa

Cứ 100 gr táo ta sẽ có khoảng 400 – 600 vitamin C, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt. Lượng vitamin C của táo ta còn cao hơn khoảng 100 lần so với táo đỏ của Trung Quốc.

Vì thế, táo có tác dụng tuyệt vời trong hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống ô xy hóa, tốt cho sức khỏe và làn da. Trong táo ta, lượng vitamin P cao hơn hàng chục lần trong quả quýt, trong cam, có tác dụng chống các biểu hiện trầm cảm, mệt mỏi, và dễ cáu gắt và mất ngủ.

Táo ta giàu chất chống oxy hóa
Táo ta giàu chất chống oxy hóa

Chữa chứng suy giảm trí nhớ

Đối với những người hay quên hoặc có những biểu hiện của bệnh suy giảm trí nhớ có thể dùng bài thuốc sau: hầm nhỏ lửa 100 gr quả táo trong 500 ml nước, cho tới khi cạn còn khoảng 250 ml. Thêm muỗng canh mật ong, hoặc đường cho vừa ngọt và uống mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Giảm đau đầu

Uống nước táo ép và xoa nhẹ nước táo lên đầu và vùng thái dương có tác dụng làm giảm căng thẳng, bớt đau đầu.

Ngăn ngừa chứng táo bón

Táo xanh còn chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa nói chung. Vì thế ăn táo còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón.

Chữa bệnh dạ dày

Táo có thể chữa được cả bệnh đau dạ dày và chứng viêm dạ dày mãn tính. Để làm điều đó cần gọt vỏ quả táo, sau đó đem xay thật nhuyễn rồi ăn loại bột táo tươi này vào buổi sáng vào lúc bụng đói. Cố gắng không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ sau đó để bột táo phát huy hết tác dụng. Tiếp tục làm như vậy để chữa bệnh dạ dày.

Những người bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo ta. Loại quả này được dùng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành acid uric. Ngoài ra, táo ta còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.

Chữa bệnh đường miệng

Nghiền lá tươi và đun lấy dịch chiết, thêm tí muối rồi ngậm súc miệng, ngừa viêm họng, làm sạch khí quản, chữa viêm nhiễm hầu họng và chứng rát lưỡi do ăn quá nhiều trái cây chua.

Chữa viêm kết mạc

Dịch chiết của lá táo được dùng để rửa mắt trong trường hợp viêm kết mạc hay viêm mắt đỏ.

Theo giađinh

Thứ Hai, 03/03/2014 09:58


 • @haidang: Có con mắt quá là "tinh đời" cứ làm có vẻ giống PT là thấy được nhất?

  @haidang: Có con mắt quá là "tinh đời" cứ làm có vẻ giống PT là thấy được nhất?

  - 1 phút trước

 • lại nhảm, vàng lúc xuống lúc lên, lúc nó xuống Nga nó có bán không mà bảo nó lỗ ...

  lại nhảm, vàng lúc xuống lúc lên, lúc nó xuống Nga nó có bán không mà bảo nó lỗ nặng, lúc USD lên nó bán usd, lúc vàng lên nó bán vàng, lúc vàng xuống nó mua vào tích trữ chứ nó ngu như bài bào này đâu  

  - 1 phút trước

 • TKK,thế mày có biết Mỹ nó xanh hay nó đỏ ra sao chưa? Mà cũng đòi là fan cuồng M...

  TKK,thế mày có biết Mỹ nó xanh hay nó đỏ ra sao chưa? Mà cũng đòi là fan cuồng Mỹ? Ngu thế, mang tiếng là cuồng Mẽo mà zốt nát như rơm rác í, càng ngày càng chập mạch IC nặng. Nói năng như thằng zồ, zở thế kia à. Hi hi  

  - 3 phút trước

 • @BAO: Thế mà có mấy tay cuồng Mỹ nói là cứ nước nào theo Mỹ thì giàu, còn theo N...

  @BAO: Thế mà có mấy tay cuồng Mỹ nói là cứ nước nào theo Mỹ thì giàu, còn theo Nga thì nghèo. Hóa ra theo Mỹ cũng chỉ vì Mỹ giàu nên canh thừa của nó cũng nhiều mỡ phải ko? Còn VN bấy lâu nay chơi với Nga chỉ được công nghệ làm mấy con Molnya, mấy con Kh nhưng ko có canh thừa nên mấy tay đó bất mãn chứ gì?  

  - 8 phút trước

 • Tiếp thu thành tựu khoa học-công nghệ tiên tiến của TG để sáng tạo, cải tiến phù...

  Tiếp thu thành tựu khoa học-công nghệ tiên tiến của TG để sáng tạo, cải tiến phù hợp điều kiện của VN, với trình độ khả năng của VN cộng với sự độc đáo của tinh thần VN = chiến thắng! Hoan hô, trí tuệ VN sẽ còn phát huy cao hơn nữa để bảo vệ vững chắc chủ quyền, nền hòa bình cho Tổ quốc  

  - 9 phút trước

Sự Kiện