'Thần dược' táo ta

() - Táo ta là loại quả được trồng phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, ít ai biết được táo có rất nhiều tác dụng chữa và phòng bệnh hiệu quả.

Giàu chất oxy hóa

Cứ 100 gr táo ta sẽ có khoảng 400 – 600 vitamin C, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt. Lượng vitamin C của táo ta còn cao hơn khoảng 100 lần so với táo đỏ của Trung Quốc.

Vì thế, táo có tác dụng tuyệt vời trong hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống ô xy hóa, tốt cho sức khỏe và làn da. Trong táo ta, lượng vitamin P cao hơn hàng chục lần trong quả quýt, trong cam, có tác dụng chống các biểu hiện trầm cảm, mệt mỏi, và dễ cáu gắt và mất ngủ.

Táo ta giàu chất chống oxy hóa
Táo ta giàu chất chống oxy hóa

Chữa chứng suy giảm trí nhớ

Đối với những người hay quên hoặc có những biểu hiện của bệnh suy giảm trí nhớ có thể dùng bài thuốc sau: hầm nhỏ lửa 100 gr quả táo trong 500 ml nước, cho tới khi cạn còn khoảng 250 ml. Thêm muỗng canh mật ong, hoặc đường cho vừa ngọt và uống mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Giảm đau đầu

Uống nước táo ép và xoa nhẹ nước táo lên đầu và vùng thái dương có tác dụng làm giảm căng thẳng, bớt đau đầu.

Ngăn ngừa chứng táo bón

Táo xanh còn chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa nói chung. Vì thế ăn táo còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón.

Chữa bệnh dạ dày

Táo có thể chữa được cả bệnh đau dạ dày và chứng viêm dạ dày mãn tính. Để làm điều đó cần gọt vỏ quả táo, sau đó đem xay thật nhuyễn rồi ăn loại bột táo tươi này vào buổi sáng vào lúc bụng đói. Cố gắng không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ sau đó để bột táo phát huy hết tác dụng. Tiếp tục làm như vậy để chữa bệnh dạ dày.

Những người bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo ta. Loại quả này được dùng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành acid uric. Ngoài ra, táo ta còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.

Chữa bệnh đường miệng

Nghiền lá tươi và đun lấy dịch chiết, thêm tí muối rồi ngậm súc miệng, ngừa viêm họng, làm sạch khí quản, chữa viêm nhiễm hầu họng và chứng rát lưỡi do ăn quá nhiều trái cây chua.

Chữa viêm kết mạc

Dịch chiết của lá táo được dùng để rửa mắt trong trường hợp viêm kết mạc hay viêm mắt đỏ.

Theo giađinh

Thứ Hai, 03/03/2014 09:58

 • "Người Tatar ở bán đảo Crimea thường đứng về phía Kiev đã bày tỏ không muốn rời ...

  "Người Tatar ở bán đảo Crimea thường đứng về phía Kiev đã bày tỏ không muốn rời bán đảo này sang sống ở Ukraine." ĐƯƠNG NHIÊN ÒI CẦM BÁT BO EU CÓ ZÁ HƠN CẦM BÁT BO MẸ NGỐ LÀ CÁI CHĂC ÒI!  

  - 5 giây trước

 • cái thằng CHUM vại này. Đúng là nó ở trong chum (nhỏ hơn giếng). Vk cá nhân nào ...

  cái thằng CHUM vại này. Đúng là nó ở trong chum (nhỏ hơn giếng). Vk cá nhân nào không phải lên đạn, ngắm nghía, bóp cò, đạn bay và vỏ đạn văng. Thằng này ngu  

  - 8 phút trước

 • Lần sau, lều báo có muốn lăng xê hình ảnh quân đội Mỹ, nhớ đừng gắn với khẩu AK ...

  Lần sau, lều báo có muốn lăng xê hình ảnh quân đội Mỹ, nhớ đừng gắn với khẩu AK nhé. Họ không phù hợp với thứ đồ của nửa đầu thế kỷ trước đâu. Chắc đêm nay tớ không ngủ được, nhìn hình mắc cười quá. Ha... Ha... Hi... Hi... Ha... Ha...  

  - 28 phút trước

 • Đã biết anh ta là là "một người đàn ông ích kỷ, tham lam và đê tiện" mà vẫn yêu ...

  Đã biết anh ta là là "một người đàn ông ích kỷ, tham lam và đê tiện" mà vẫn yêu thì hai người cũng giống nhau thôi, đều là những kẻ ích kỷ, tham lam và đê tiện. Rồi anh ta gặp một con cừu non khác cũng dễ dãi như cô thì anh ta lại tiếp tục chén như với cô thôi; rồi cô gặp một anh phó GĐ, GĐ... Khác thả thính thì cô cũng lại bất chấp tất cả để đớp miếng mồi mới thôi phải không? !  

  - 29 phút trước

 • Minh muon lay chom chom ve ban ak

  Minh muon lay chom chom ve ban ak

  - 29 phút trước
Sự Kiện