'Thần dược' táo ta

() - Táo ta là loại quả được trồng phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, ít ai biết được táo có rất nhiều tác dụng chữa và phòng bệnh hiệu quả.

Giàu chất oxy hóa

Cứ 100 gr táo ta sẽ có khoảng 400 – 600 vitamin C, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt. Lượng vitamin C của táo ta còn cao hơn khoảng 100 lần so với táo đỏ của Trung Quốc.

Vì thế, táo có tác dụng tuyệt vời trong hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống ô xy hóa, tốt cho sức khỏe và làn da. Trong táo ta, lượng vitamin P cao hơn hàng chục lần trong quả quýt, trong cam, có tác dụng chống các biểu hiện trầm cảm, mệt mỏi, và dễ cáu gắt và mất ngủ.

Táo ta giàu chất chống oxy hóa
Táo ta giàu chất chống oxy hóa

Chữa chứng suy giảm trí nhớ

Đối với những người hay quên hoặc có những biểu hiện của bệnh suy giảm trí nhớ có thể dùng bài thuốc sau: hầm nhỏ lửa 100 gr quả táo trong 500 ml nước, cho tới khi cạn còn khoảng 250 ml. Thêm muỗng canh mật ong, hoặc đường cho vừa ngọt và uống mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Giảm đau đầu

Uống nước táo ép và xoa nhẹ nước táo lên đầu và vùng thái dương có tác dụng làm giảm căng thẳng, bớt đau đầu.

Ngăn ngừa chứng táo bón

Táo xanh còn chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa nói chung. Vì thế ăn táo còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón.

Chữa bệnh dạ dày

Táo có thể chữa được cả bệnh đau dạ dày và chứng viêm dạ dày mãn tính. Để làm điều đó cần gọt vỏ quả táo, sau đó đem xay thật nhuyễn rồi ăn loại bột táo tươi này vào buổi sáng vào lúc bụng đói. Cố gắng không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ sau đó để bột táo phát huy hết tác dụng. Tiếp tục làm như vậy để chữa bệnh dạ dày.

Những người bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo ta. Loại quả này được dùng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành acid uric. Ngoài ra, táo ta còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.

Chữa bệnh đường miệng

Nghiền lá tươi và đun lấy dịch chiết, thêm tí muối rồi ngậm súc miệng, ngừa viêm họng, làm sạch khí quản, chữa viêm nhiễm hầu họng và chứng rát lưỡi do ăn quá nhiều trái cây chua.

Chữa viêm kết mạc

Dịch chiết của lá táo được dùng để rửa mắt trong trường hợp viêm kết mạc hay viêm mắt đỏ.

Theo giađinh

Thứ Hai, 03/03/2014 09:58

 • Thế thì lảng vãng gần nhà nó làm gì, đình ăn trộm à?

  Thế thì lảng vãng gần nhà nó làm gì, đình ăn trộm à?

  - 9 giây trước

 • Lính Mỹ thích đánh bệnh viện và đám cưới ... Nói chung là đánh vào dân thường, n...

  Lính Mỹ thích đánh bệnh viện và đám cưới ... Nói chung là đánh vào dân thường, những người không có khả năng kháng cự, còn gặp quan đội các nước thì nhìn chung là thể hiện bản chất của kẻ nhược tiểu . Gặp lính Nga nó dọa thì viết đơn xin thôi việc , gặp lính Iran thì quỳ khóc thảm thiết ... thấy thẹn thùng cho lính Mỹ ...  

  - 15 giây trước

 • Chỉ là luồn tay chỉ bài thôi mà

  Chỉ là luồn tay chỉ bài thôi mà

  - 1 phút trước

 • @Hai LÁO TOÉT HÈN HẠ: Tôi phân tích rõ sự khác biệt, vạch trần bộ mặt LÁO TOÉT c...

  @Hai LÁO TOÉT HÈN HẠ: Tôi phân tích rõ sự khác biệt, vạch trần bộ mặt LÁO TOÉT của mày, mày HÈN HẠ đến mức NHẢY CÓC, HÈN! Trong bài viết đó, tôi đã vạch trần bằng 2 cái link cho thấy: họ chỉ tạo ra 3 chiếc thử nghiệm rồi hủy dự án. ĐUI MÙ ĐẦN ĐỘN mà phách lối thế nhở? Có ngon thì add nick tranh luận đi NHÃI RANH!  

  - 55 phút trước

 • Đúng vậy, tôi cũng lịch sự tranh luận với người lịch sự. Còn đối với bọn TKK mở ...

  Đúng vậy, tôi cũng lịch sự tranh luận với người lịch sự. Còn đối với bọn TKK mở mồm là chửi bới cuồng u mê, xưng anh, hay bọn Vinh, Cuteo, Nasa nhảy nói nói nhảm 1 câu rồi lặn mất, thì liệu có nên lịch sự với chúng k0?  

  - 55 phút trước


Sự Kiện