'Thần dược' táo ta

() - Táo ta là loại quả được trồng phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, ít ai biết được táo có rất nhiều tác dụng chữa và phòng bệnh hiệu quả.

Giàu chất oxy hóa

Cứ 100 gr táo ta sẽ có khoảng 400 – 600 vitamin C, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt. Lượng vitamin C của táo ta còn cao hơn khoảng 100 lần so với táo đỏ của Trung Quốc.

Vì thế, táo có tác dụng tuyệt vời trong hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống ô xy hóa, tốt cho sức khỏe và làn da. Trong táo ta, lượng vitamin P cao hơn hàng chục lần trong quả quýt, trong cam, có tác dụng chống các biểu hiện trầm cảm, mệt mỏi, và dễ cáu gắt và mất ngủ.

Táo ta giàu chất chống oxy hóa
Táo ta giàu chất chống oxy hóa

Chữa chứng suy giảm trí nhớ

Đối với những người hay quên hoặc có những biểu hiện của bệnh suy giảm trí nhớ có thể dùng bài thuốc sau: hầm nhỏ lửa 100 gr quả táo trong 500 ml nước, cho tới khi cạn còn khoảng 250 ml. Thêm muỗng canh mật ong, hoặc đường cho vừa ngọt và uống mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Giảm đau đầu

Uống nước táo ép và xoa nhẹ nước táo lên đầu và vùng thái dương có tác dụng làm giảm căng thẳng, bớt đau đầu.

Ngăn ngừa chứng táo bón

Táo xanh còn chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa nói chung. Vì thế ăn táo còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón.

Chữa bệnh dạ dày

Táo có thể chữa được cả bệnh đau dạ dày và chứng viêm dạ dày mãn tính. Để làm điều đó cần gọt vỏ quả táo, sau đó đem xay thật nhuyễn rồi ăn loại bột táo tươi này vào buổi sáng vào lúc bụng đói. Cố gắng không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ sau đó để bột táo phát huy hết tác dụng. Tiếp tục làm như vậy để chữa bệnh dạ dày.

Những người bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo ta. Loại quả này được dùng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành acid uric. Ngoài ra, táo ta còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.

Chữa bệnh đường miệng

Nghiền lá tươi và đun lấy dịch chiết, thêm tí muối rồi ngậm súc miệng, ngừa viêm họng, làm sạch khí quản, chữa viêm nhiễm hầu họng và chứng rát lưỡi do ăn quá nhiều trái cây chua.

Chữa viêm kết mạc

Dịch chiết của lá táo được dùng để rửa mắt trong trường hợp viêm kết mạc hay viêm mắt đỏ.

Theo giađinh

Thứ Hai, 03/03/2014 09:58

 • Tinh thần tự do sáng tạo của người Mỹ đáng để học hỏi và hi vọng không gây họa c...

  Tinh thần tự do sáng tạo của người Mỹ đáng để học hỏi và hi vọng không gây họa cho dân tộc khác bởi bản chất đế quốc, đạo đức giả.  

  - 9 giây trước

 • Một con đường có 6 làn/2...Mỗi bên chỉ có 3 làn thì BRT chiếm mất 1, còn lại tất...

  Một con đường có 6 làn/2...Mỗi bên chỉ có 3 làn thì BRT chiếm mất 1, còn lại tất cả phải đi 2 làn!!! Nếu muốn giảm tắc đường thì phải mở rộng mỗi bên thêm 1 làn nữa dành cho tất cả các phương tiên khác, thì tạm thời cân đối lưu lượng giao thông ....Kiểu này trong bất công và ngứa mắt lắm các cụ ợ.  

  - 52 giây trước

 • Từ thời Xô Viết đã không thiếu các pháo phản lực mang chùm đạn con kiểu này và N...

  Từ thời Xô Viết đã không thiếu các pháo phản lực mang chùm đạn con kiểu này và Nga cũng thế, nổi nhất là BM30 Smerch. Nhưng các đạn kiểu Nga thường là rải đạn chống tăng hay rải mìn hẹn giờ. Còn bom chùm thì cái ghê tởm nhất của nó là rải ra các bom bi, vì lý do nào đó mà bom này không nổ (như không đủ tốc độ khi rơi vướng địa hình) thì sẽ thành 1 quả mìn sát thương bền hàng chục năm, rất dễ kích nổ mà chẳng có bản đồ nào đánh dấu. Đó là lý do người ta cấm bom chùm. Để xem thứ bom mới này của mỹ có được như quảng cáo không, chứ nó không nổ trên không thì sẽ thành quả mìn thật.  

  - 1 phút trước

 • Lấy chồng kiếm tiền,khó hiểu quá?

  Lấy chồng kiếm tiền,khó hiểu quá?

  - 2 phút trước

 • Mày bị bệnh điên lâu chưa...!?

  Mày bị bệnh điên lâu chưa...!?

  - 1 giờ trước
Sự Kiện