Chỉ có tình yêu thôi thì…chưa đủ

(Tâm sự) - (ĐVO)- Chỉ có tình yêu thôi thì chưa đủ. Muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì bên cạnh tình yêu cần nhiều thứ khác…

Chào My. Tôi đọc bài của bạn và thấy bạn ngây thơ quá, nghĩ tình yêu và hôn nhân đơn giản quá. Tình yêu là cơ sở để đi đến hôn nhân, nhưng chưa đủ để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững. 

Chỉ có tình yêu thôi thì chưa đủ. Muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì bên cạnh tình yêu cần nhiều thứ khác…
Chỉ có tình yêu thôi thì chưa đủ. Muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì bên cạnh tình yêu cần nhiều thứ khác…

Bố mẹ bạn nói đúng, hôn nhân bền vững không chỉ có tình yêu mà còn nhiều thứ khác, đó là tiền, là sự tương xứng về hoàn cảnh, tương xứng về trình độ, về nhận thức xã hội và tuổi tác. 

Về tuổi tác thì tôi nghĩ hai bạn không chênh lệnh nhau nhiều, về tình yêu các bạn cũng có đủ, nhưng còn tiền, với một người con trai làm phục vụ tại nhà hàng và chỉ học hết cấp 3 thôi thì liệu sau khi cưới vợ anh ta có tiền không?. Thu nhập với công việc phục vụ tại nhà hàng thì nuôi cái miệng anh ta còn khó, nói gì đến chuyện nuôi vợ, nuôi con sau này?.

Về hoàn cảnh, anh ta cũng không hợp với gia đình nhà bạn, anh ta xuất thân từ quê, sống nghèo hèn quen rồi, trong khi bạn là con gái thành phố, giàu có và cao quý. Người ta bảo lấy vợ lấy chồng phải môn đăng hộ đối, nhưng trong trường hợp của bạn tôi không nhìn thấy sự môn đăng hộ đối ở đây.

Về nhận thức xã hội, tôi không thấy bạn nhắc đến trong bài là bạn đang học gì, hay đã học trường đại học nào chưa, nhưng tôi nghĩ bạn đã tốt nghiệp đại học, trong khi người yêu bạn chỉ tốt nghiệp cấp 3. 

Về nhận thức xã hội chắc chắn hai người không tương xứng, và nhận thức đưa đến những suy nghĩ khác nhau, bây giờ bạn chưa cảm nhận được đâu, nhưng sau này về sống với nhau chắc chắn hai người sẽ có những mâu thuẫn nảy sinh. Và nó làm ảnh hưởng đến hạnh phúc trong hôn nhân của bạn.

Với sự chênh lệch nhau quá lớn như vậy nên tôi khuyên bạn không nên mạo hiểm mà có thái với anh ta để ép bố mẹ phải cưới. Vì làm như vậy rất rủi ro mà còn mất giá trị của bạn. Tôi cứ nói đơn giản, nếu như bạn có bầu xong mà anh chàng kia không chấp nhận cưới bạn, hoặc bố mẹ bạn không cho cưới thì lúc đó bạn đi phá thai cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, mà để vậy nuôi thì lỡ dở cả cuộc đời. 

Còn nếu vì có bầu mà bố mẹ bạn cho bạn cưới anh ta thì với sự chênh lệch về trình độ, nhận thức xã hội như vậy thì cuộc sống của bạn cũng khó mà có hạnh phúc. Đây là tôi chưa nói đến chuyện, nhiều người phụ nữ “ăn cơm trước kẻng” với chồng rồi sau này lại bị chính chồng và nhà chồng coi thường vì quá dễ dãi. 

Nói chung cuộc sống hôn nhân khá phức tạp chứ không chỉ đơn giản là có tình yêu là đủ, vì người ta vẫn nói “Không có tình yêu vĩnh cửu mà chỉ có giây phút vĩnh cửu của tình yêu”, nên tình yêu không đủ để đảm bảo có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc được. Bạn hãy cân nhắc ý kiến của tôi và ý kiến của độc giả và bố mẹ bạn rồi đưa ra quyết định nhé.

Ngân

Thứ Tư, 17/07/2013 07:52

Sự Kiện