Bạn trai có trách nhiệm với con nhưng không quan tâm tôi

(Chuyện thầm kín) - Anh gửi tiền để nuôi con, nhưng không quan tâm đến cảm xúc, mong muốn của tôi...

30 tuổi thì tôi gặp bạn trai, anh là Việt kiều Đức nhưng về công tác tại Việt Nam mỗi năm vài tháng. Anh nói với tôi chưa có gia đình, và cũng không muốn kết hôn.

Chúng tôi cũng không nói lời yêu nhau, nhưng sau vài lần đi chơi cùng nhau thì đi quá giới hạn, rồi tôi mang bầu. Lúc đó anh đã quay trở lại Đức. Tôi thông báo với anh về cái thai, nhưng anh nghi ngờ, và cho rằng đứa bé chưa chắc đã là con mình.

Tuy vậy, thời điểm tôi mang bầu, anh vẫn gửi tiền cho tôi dưỡng thai, số tiền không nhiều, nhưng khiến tôi cảm nhận được anh cũng không phải người vô trách nhiệm.

Ban trai co trach nhiem voi con nhung khong quan tam toi
Tôi chấp nhận cuộc hôn nhân nhạt nhẽo (Ảnh minh họa)

Sinh con xong, bé rất giống anh, kể từ đó anh cởi mở hơn với tôi. Thường xuyên điện thoại về cho mẹ con tôi và trò chuyện với con. Anh cũng gửi tiền cho tôi đều đặn hơn trước, có tháng 500 USD, có tháng 700 USD, cũng có tháng anh gửi 1 ngàn USD.

Khi nào có dịp về Việt Nam công tác, anh lại đến ở với me con tôi, anh rất yêu con. Nhưng tôi không có cảm giác chúng tôi giống như một gia đình, bởi ngoài con, anh không quan tâm nhiều đến cảm xúc, suy nghĩ và mong muốn của tôi.

Anh nói chưa kết hôn, nhưng không muốn làm đám cưới với tôi, anh muốn chúng tôi cứ sống như vậy, vui vẻ và sòng phẳng với nhau mọi chuyện. Chuyện chăn gối giữa tôi và anh cũng nhạt nhẽo, anh hầu như không quan tâm và yêu thương tôi, cũng chẳng mấy khi thể hiện sự ham muốn khi ở bên tôi.

Tôi cũng chẳng biết gọi tên mối quan hệ giữa chúng tôi là gì, tình yêu ư, cũng chẳng hẳn, tình dục cũng không, vì anh không ham muốn khi ở bên tôi. Gia đình thì lại càng không, vì anh không muốn làm đám cưới, tri kỷ cũng không vì chẳng mấy khi anh tâm sự với tôi chuyện gì.

Tôi cảm thấy rất cô đơn khi sống bên anh, vì không được yêu thương, không được chia sẻ, cũng không biết tương lai hai đứa sẽ như thế nào, khi anh không muốn cưới tôi làm vợ. Nhưng cũng không rời bỏ tôi mỗi khi về Việt Nam.

Bản thân tôi rất muốn nói rõ với anh một lần. 1 là tiển triển mối quan hệ bằng hôn nhân, tôi chấp nhận cuộc hôn nhân nhạt nhẽo ấy, chỉ cần anh cho tôi danh phận đoàng hoàng và con tôi có bố đúng nghĩa. 2 là, chúng tôi sẽ chấm dứt mối quan hệ với nhau, và chỉ liên quan với nhau về đứa bé.

Nhưng lại không dám mở lời với anh, tôi giống như người đang đứng trước ngã ba đường. Cô đơn và lạc lõng, chẳng biết nên đi về đâu hay cứ buông xuôi mọi thứ như vậy. 

Diễm

Chủ Nhật, 06/09/2020 07:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện