Chồng muốn tôi chấp nhận anh 'bóc bánh trả tiền'

(Chuyện thầm kín) - Anh nói đó là yêu cầu của công việc và tôi phải chấp nhận chuyện đó nếu muốn tiếp tục sống với anh...

Chồng tôi ngoài 30 tuổi, anh làm kinh doanh cho một tập đoàn lớn, thu nhập mỗi tháng vài chục triệu đồng. Còn tôi làm kế toán cho một doanh nghiệp tư nhân, chúng tôi cưới nhau được 3 năm, hiện có một con nhỏ hơn 1 tuổi.

Chong muon toi chap nhan anh 'boc banh tra tien'
Chồng muốn tôi chấp nhận anh "bóc bánh trả tiền" (Ảnh minh họa)

Trước khi đến với nhau, vợ chồng tôi cũng có thời gian yêu nhau hơn 1 năm, trong khoảng thời gian đó, tôi nhận thấy anh chân thành với mình và sống rất có trách nhiệm với tôi, với công việc và cả những người thân của anh nữa.

Cuộc sống sau hôn nhân có vài việc khiến chúng tôi bất đồng quan điểm và cãi vã, nhưng rồi đâu lại vào đấy, vì tôi cũng là người đơn giản, dễ bỏ qua cho anh. Nhưng duy nhất chuyện lần này thì tôi không thể bỏ qua được, và cũng không thể chấp nhận việc anh "bóc bánh trả tiền".

Chuyện là cách đây mấy hôm, máy điện thoại của anh nhận được một bức ảnh từ một người bạn, khi tôi mở ra xem thì là ảnh chồng tôi chụp với một cô gái, hai người nghiêng đầu vào nhau rất tình cảm. Sau đó chồng giải thích, cô gái đó làm trong quán karaoke, hôm anh đưa đối tác vào đó hát hò và quen cô ấy.

Chong muon toi chap nhan anh 'boc banh tra tien'
Tôi muốn ly hôn vì không thể chấp nhận được yêu cầu của anh (Ảnh minh họa)

Sau đó, tôi còn thấy anh nhận thêm vài bức ảnh chồng ôm, hôn người con gái đó, nhưng anh nhanh chóng xóa đi và giải thích với tôi rằng, cô ấy làm nghề bia ôm, anh quen cô ấy theo kiểu "bóc bánh trả tiền" thôi, không có gì cả.

Anh cũng nói với tôi rằng, công việc của anh làm kinh doanh, đôi khi phải tiếp đối tác ở những nơi nhạy cảm như vậy, anh cũng không muốn, nhưng đó là yêu cầu bắt buộc mà anh và tôi phải chấp nhận nếu tiếp tục muốn kiếm tiền.

Anh còn trấn an tôi rằng, những cuộc vui như vậy chỉ đến rồi đi, còn vợ con mới là thứ anh yêu thương, trân trọng và muốn giữ bền lâu bên mình. Nên tôi phải tin anh, phải thông cảm với công việc của anh thì cuộc sống vợ chồng mới hòa thuận được. Nhưng thử hỏi, tôi phải tin anh như thế nào, phải thông cảm như thế nào khi anh thừa nhận mình có quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác.

Cho dù đó chỉ là "bóc bánh trả tiền" như cách anh nói, nhưng tôi cũng là phụ nữ, cũng là con người, làm sao không buồn khi chồng gần gũi người khác. Chưa kể, nếu đúng là "bóc bánh trả tiền" với những cô gái như vậy, rồi đến một lúc nào đó, anh sẽ mang bệnh về cho tôi, lúc ấy cuộc sống của mẹ con tôi sẽ ra sao, tương lai của tôi và con tôi sẽ như thế nào. Tôi không muốn chấp nhận lối sống đó của anh, mà chỉ muốn ly hôn. 

Tuyết

Thứ Tư, 22/07/2020 07:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện