Chồng cho rằng kiếm được tiền là hết trách nhiệm

(Tiền bạc) - Anh nghĩ chỉ cần đưa cho tôi đủ tiền chi tiêu hàng tháng là hết trách nhiệm, mọi chuyện còn lại là của tôi…

Tôi và chồng cưới nhau đến nay cũng đã được 8 năm, có hai đứa con. Hồi mới cưới, hai vợ chồng làm cùng cơ quan, nhưng sau đó chồng xin nghỉ ra ngoài làm, anh kinh doanh riêng, nên thu nhập cũng khá ổn, còn tôi vẫn làm việc cho cơ quan nhà nước, lương thấp nhưng thời gian cũng thu xếp được để lo cho gia đình.

Công việc của chồng thuận lợi, nên mọi mua sắm trong gia đều từ thu nhập của chồng, cả chuyện con cái học hành, chuyện đối nội- đối ngoại, tất tần tật đều từ những khoản thu nhập của chồng mang về. Chồng lúc nào cũng tự hào về điều đó, nên thường có những câu nói làm tôi cảm thấy không hài lòng. Anh cũng luôn nghĩ rằng, tôi may mắn mới lấy được anh, nên biết thân biết phận thì đừng đòi hỏi nhiều.

Con cái không nghe lời, hay học hành chưa đến nơi đến chốn là anh cũng nói do tôi, tôi không quan tâm, tôi yêu chiều vô lối hay không chăm sóc con cái chu đáo. Bố mẹ hay anh em nhà chồng, nhà tôi trách móc gì anh cũng đổ cho tôi, anh nói tôi không biết thu xếp thời gian để giao lưu, quan tâm đến mọi người.

Tôi hỏi còn vai trò của anh trong cái gia đình này, thì anh nói anh chỉ biết kiếm tiền về đưa cho tôi chi tiêu hàng tháng, không để mẹ con tôi thiếu thốn cái gì, thế là hết trách nhiệm, còn mọi việc tôi không quán xuyến được là do tôi. Bao nhiêu người phụ nữ vẫn vừa phải lo kiếm tiền, vừa chăm con, vừa quán xuyến việc gì đình.

Cuối tuần người ta đưa vợ con đi chơi, còn chồng không đi làm, đi giải quyết công việc thì cũng đi uống bia, cà phê hay giao lưu với bạn bè. Nói thì anh lại bảo đi cũng vì công việc, vi muốn kiếm tiền lo cho mẹ con tôi. Lúc nào anh cũng mang tiền ra để nói chuyện với tôi, trong khi, tiền đâu phải là tất cả.

Thủy

Thứ Bảy, 18/03/2017 10:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện