Chồng khó tính lại không giỏi kiếm tiền

(Tiền bạc) - Anh chẳng kiếm ra tiền, nhưng lại khó tính, tôi nấu gì anh cũng chê không ngon và đòi ăn theo ý mình...

Gần 40 tuổi tôi mới lập gia đình, chồng đã từng có gia đình, nhưng hai vợ chồng ly hôn, có một người con chung với vợ cũ, nhưng đang sống với mẹ.

Trong thâm tâm mình, tôi chưa thực sự yêu anh để muốn đi đến kết hôn, nhưng vì gia đình, bạn bè giục nhiều quá, nên tôi quyết định làm đám cưới. Cưới xong, tôi dọn về sống tại nhà anh, cùng với mẹ chồng đã gần 80 tuổi. Chồng tôi khi đó đã 50 tuổi, nhưng với mẹ anh, lúc nào anh cũng giống như một đứa trẻ con, chỉ cần anh thích ăn gì, là mẹ anh sẽ đáp ứng ngay lập tức.

Chong kho tinh lai khong gioi kiem tien
Chồng không kiếm ra tiền (Ảnh minh họa)

Vì được mẹ nuông chiều từ bé, nên chồng luôn ỉ lại mọi việc vào mẹ và vợ. Đó cũng là lý do, người vợ trước của anh không chịu nổi, quyết định ly thân, rồi ly hôn. Tôi cũng vậy, cảm thấy vô cùng khó chịu với chồng mình, sống với nhau 3 năm, có với nhau một đứa con đã lên 2 tuổi, nhưng thành thật mà nói, đôi khi tôi chỉ muốn ly hôn, ôm con ra khỏi nhà anh mà thôi.

Anh không giỏi giang, cũng chẳng có trình độ gì, trước đây anh chỉ ở nhà, ai nhờ việc gì thì làm việc đó. Còn bây giờ, làm bảo vệ cho một chung cư mini, thu nhập mỗi tháng chỉ hơn 4 triệu đồng, nhưng thói quen sinh hoạt của anh thì không khác gì người có thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Chong kho tinh lai khong gioi kiem tien
Tôi chỉ muốn ôm con ra khỏi nhà chồng (Ảnh minh họa)

Sáng nào anh ăn sáng bằng bát bún, sau đó lại cà phê, buổi trưa anh ăn tại chỗ làm việc, còn buổi chiều ăn cơm ở nhà. Tôi đi làm, tối nào cũng 6g mới về đến nhà, tranh thủ dọn dẹp, nấu cơm và chăm sóc con, nhưng hôm nào cũng vậy, cứ ngồi xuống mâm cơm là chồng chê đồ ăn tôi nấu dở, anh không ăn được. Có hôm, mẹ anh thấy con không ăn được lại chạy ra ngoài mua con vịt nướng, hoặc ít đồ ăn sẵn rồi hai mẹ con họ vừa ăn, vừa nhâm nhi chén rượu, cười nói cùng nhau.

Đôi khi lại quay sang trách tôi, làm vợ mấy năm mà vụng về, không biết chồng thích ăn gì mà nấu, suốt ngày chỉ đậu luộc, trứng tráng và mấy con tôm rang, thì làm sao mà nuốt nổi. Trong khi, thu nhập mỗi tháng anh chỉ đưa tôi 2 triệu, còn gần 3 triệu anh tiêu cho bản thân mình. Mẹ chồng thì có lương hưu, lại tiền cho thuê nhà mỗi tháng hơn 10 triệu, nhưng cũng không đưa cho tôi mà chỉ đưa cho con trai bà ăn quà sáng và cà phê mỗi ngày.

Sống với chồng và mẹ chồng vô tâm, tôi chỉ muốn ly hôn, nhưng lại thương con, thương bố mẹ sẽ buồn nếu tôi ly hôn, hàng xóm sẽ dị nghị, cười chê.

Hường

Thứ Năm, 30/07/2020 08:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện