Chồng xem thường chỉ vì tôi không kiếm nhiều tiền

(Tiền bạc) - Tôi làm việc cho cơ quan nhà nước, tháng được 5 triệu đồng, chẳng có thu nhập gì thêm, nên bị chồng coi thường…

Chong xem thuong chi vi toi khong kiem nhieu tien
Tôi làm việc cho cơ quan nhà nước, tháng được 5 triệu đồng, chẳng có thu nhập gì thêm, nên bị chồng coi thường… (Ảnh minh họa)

Yêu nhau gần 1 năm thì làm đám cưới, tôi làm việc cho cơ quan nhà nước, công việc ổn định, có thời gian rảnh để lo cho con, đưa đón các con đi học, nhưng bù lại thu nhập thấp, mỗi tháng chỉ được 5 triệu đồng, đủ chi tiêu cho bản thân.

Chồng tôi làm việc cho một tập đoàn nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, công việc của anh bận rộn suốt ngày, không có cả ngày nghỉ, thời gian làm việc thì gò bó, nhưng bù lại thu nhập khá, mỗi tháng vài chục triệu đồng.

Anh lo cho các con tiền học hành, tiền nhà cửa và đồ đạc trong nhà cũng toàn tiền của anh kiếm ra, tôi thì chỉ nuôi được mỗi bản thân mình.

Cũng vì thế mà gần đây chồng thường xuyên tỏ thái độ coi thường vợ, trước mặt bạn bè hay người nhà của mình, anh nói tôi làm không đủ mồm ăn, mọi thứ phải nhờ công sức của anh, tôi không lấy được anh mà lấy phải người khác thì cháo không có mà húp.

Bạn bè thấy anh nói vậy thì thương cảm, ái ngại cho tôi. Có chị bạn của anh còn điện thoại nói tôi đừng để ý đến những lời lẽ của chồng mà buồn, anh không khéo nói nhưng tốt tính và lo cho vợ cho con. Nhưng bố mẹ và người thân của chồng khi nghe anh nói vậy thì hả hê lắm, mẹ chồng được thể nói tôi không có chồng thì chết đói chứ đừng nói là quần áo, váy vóc mặc ra đường.

Có lần con ốm, chồng thì bận suốt ngày, tôi nhờ mẹ chồng ra chăm cháu để đi làm, bà chẳng an ủi động viên tôi được câu nào, lại bảo tôi làm không đủ ăn thì nghỉ việc ở nhà chăm con, đừng lấy cớ đi làm mà bỏ bê con cái cho mẹ chồng. Thế rồi bà đùng đùng bỏ về, mặc kệ tôi phải nghỉ việc để chăm sóc con ốm.

Gần đây, nghe lời mẹ, chồng bắt tôi nghỉ làm ở nhà chăm hai đứa con, và có thể thì sinh thêm đứa nữa, vì nhà tôi chỉ có hai đứa con trai, không có con gái, mẹ chồng muốn tôi sinh thêm con gái.

Tôi không đồng ý, nhưng chồng và bố mẹ chồng vẫn muốn như vậy và gây áp lực cho tôi, chồng còn đến gặp tận sếp ở cơ quan tôi bày tỏ mong muốn cho tôi nghỉ việc ở nhà chăm con. Bây giờ tôi chẳng biết như thế nào, kiếm đủ ăn mà đã bị chồng và gia đình chồng xem thường như thế, mà ở nhà ăn bám chắc tôi chẳng được yên thân. 

Trang

Thứ Sáu, 17/02/2017 09:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện