Người yêu muốn tôi bỏ thai vì công việc chưa ổn định

(Tiền bạc) - Anh nói công việc chưa ổn định, sợ không nuôi nổi vợ con nên chưa muốn cưới, muốn tôi bỏ cái thai,...

Nguoi yeu muon toi bo thai vi cong viec chua on dinh
Ảnh minh họa

Tôi 25 tuổi, bạn trai hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi quen nhau được gần 1 năm. Cả hai đã đi làm, tuy công việc chưa ổn định, thu nhập không cao nhưng cũng đủ trang trải cuộc sống. Tôi và anh cũng đã dẫn nhau về ra mắt bố mẹ, hai bên không phản đối chuyện hai đứa đến với nhau.

Yêu anh gần 1 năm, nhưng chúng tôi chưa đi quá giới hạn, cách đây gần 1 tháng cũng là sinh nhật của anh, sau khi hai đứa đi ăn uống mừng sinh nhật, anh ngỏ ý muốn quan hệ với tôi.

Tôi rất sợ quan hệ trước hôn nhân, và đã nói rõ quan điểm trước khi yêu, nhưng hôm đó thấy anh nài nỉ, anh nói nếu có bầu hai đứa sẽ làm đám cưới, vì yêu nhau cũng 1 năm rồi, gia đình hai bên đều biết chuyện.

Tôi cũng nghĩ, đã yêu nhau được 1 năm, trong khoảng thời gian yêu nhau cả tôi và anh rất hạnh phúc. Anh cũng quan tâm đến tôi, nên đồng ý quan hệ.

Bây giờ tôi phát hiện ra mình có thai, tôi nói với anh, nhưng anh lại tỏ thái độ nghi ngờ, anh nói không thể lần đầu tiên mà đã có bầu. Anh hỏi tôi, liệu cái thai có phải con của anh hay của ai khác.

Tôi thấy mình bị tổn thương, bị xúc phạm vì câu nói ấy của anh, nên cũng đáp lại gay gắt. Tôi nói, nếu anh không tin tưởng tôi thì cứ để tôi sinh con ra, rồi xét nghiệm ADN, lúc ấy anh nhận con cũng không muộn.

Nghe tôi nói thế anh lại quay sang chuyện mẹ anh đi xem bói, nói tuổi hai đứa không hợp nhau nếu kết hôn, đặc biệt là nếu sang năm tôi sinh con thì không tốt cho anh và cũng không tốt cho cả tôi, có thể nguy hiểm đến tính mạng của tôi nữa. Hai đứa cưới nhau, sau này cũng sẽ xảy ra nhiều chuyện không may mắn.

Anh nói lo lắng cho tôi, lo cho tương lai hai đứa nên muốn tôi bỏ thai và đợi năm tôi 27 tuổi, anh 29 tuổi thì mới làm đám cưới. Tôi không còn tin vào những lời hứa hẹn của anh nữa, vì tôi nghĩ, nếu anh thực sự lo cho tôi, lo cho con thì đã không bắt tôi bỏ thai, không để tôi phải suy nghĩ lúc này.

Thất vọng về thái độ của người yêu, song điều tôi lo lắng nhất lúc này là bố mẹ tôi sẽ như thế nào nếu như biết tôi mang thai khi chưa làm đám cưới. Bố mẹ tôi rất phong kiến và trọng danh dự, nếu biết tôi có thai sẽ đau khổ lắm. Trong trường hợp anh bỏ tôi, tôi có nên giữ lại cái thai để làm mẹ đơn thân không?. 

Mai Hoa

Thứ Hai, 10/09/2018 07:19

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện