Vợ muốn ly hôn trong lúc tôi khó khăn trong công việc

(Tiền bạc) - Cô ấy nói đã suy nghĩ rất kỹ và muốn ly hôn để tự mình nuôi con mà không cần có tôi bên cạnh,...

Vo muon ly hon trong luc toi kho khan trong cong viec
Ảnh minh họa

35 tuổi, tôi và vợ cưới nhau được 5 năm, vợ hiện nay 27 tuổi. Cô ấy làm việc cho một cơ quan nhà nước, còn tôi trước đây làm việc cho một doanh nghiệp tư nhân, sau đó tự mở riêng để làm vì thấy đi làm thuê vất vả mà thu nhập không được bao nhiêu.

Thời gian đầu, công việc khá vất vả, nhưng sau đó mọi thứ đã ổn định, tôi lo được cho vợ con một cuộc sống tương đối. Thời gian đó, vợ tôi rất hạnh phúc, cô ấy nói may mắn mới lấy được tôi.

Nhưng giai đoạn này, công việc của tôi gặp khó khăn, các hợp đồng công ty đều không ký được, nợ ngân hàng thì đến hạn là phải trả, tôi phải bán mảnh đất của bố mẹ để trả nợ mà vẫn không xong. Còn ngôi nhà vợ chồng tôi đang ở, do bố mẹ hai bên góp tiền mua, tôi cũng muốn bán đi để trả nợ cho qua giai đoạn khó khăn này rồi lại bắt đầu lại từ đầu, nhưng vợ không đồng ý.

Cô ấy đòi ly hôn với tôi, cô ấy nói cứ chia đôi ngôi nhà, tôi bán nửa của tôi, còn cô ấy phải giữ nhà để còn cho con có chỗ ở. Cô ấy trách tôi không biết làm ăn, trách tôi sống thiếu chín chắn, đòi bán nhà trả nợ, nên tôi đã quteets định không bán nhà nữa. Về vay tiền bố mẹ tôi trả nợ.

Vậy mà vợ vẫn chưa hài lòng, bây giờ cô ấy quay sang đòi ly hôn với tôi, cô ấy nói đủ bản lĩnh làm mẹ đơn thân để nuôi con mà không cần sự giúp đỡ của tôi. Cô ấy viết đơn ly hôn đòi tôi ký vào và nói chuyện với bố mẹ tôi về việc ly hôn. Rồi đòi họp gia đình hai bên để tự đưa ra quyết định ly hôn, trong khi bố mẹ hai bên đều phản đối.

Tôi không biết phải khuyên vợ như thế nào, cuộc sống vợ chồng phải biết cùng nhau chia sẻ, vậy mà trong lúc tôi khó khăn nhất, chông chênh nhất, cần đến mẹ con cô ấy làm chỗ dựa tinh thần thì cô ấy lại đòi ly hôn với tôi. Bỏ mặc tôi với đống nợ nần và suy nghĩ tiêu cực.

Bố mẹ tôi nói tôi nên chấp nhận ly hôn, vì cô ấy không xứng đáng, lúc sướng thì hưởng thụ, lúc chồng sa cơ lỡ vận thì bỏ đi, nhưng thực sự tôi không muốn điều đó xảy ra. Nhất là trong lúc này, khi bản lĩnh của người đàn ông trong tôi đang rất yếu, tôi muốn có vợ, có con ở bên để chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. 

Trịnh Hưng

Thứ Sáu, 28/12/2018 07:17

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện