Vợ muốn tôi bán nhà ở quê để lên thành phố sống

(Tiền bạc) - Vợ nói không thích với cuộc sống ở quê, nên muốn tôi bán nhà để lên thành phố sinh sống...

Tôi và vợ cưới nhau được 2 năm, hồi mới cưới, hai vợ chồng làm công nhân ở quê, nhưng sinh con xong, cô ấy không tìm được công việc ở quê nữa nên mang theo con ra thành phố làm việc. Thời gian này tôi đi công tác xa, nên căn nhà ở quê bố mẹ cho bỏ không ai ở.

Vo muon toi ban nha o que de len thanh pho song
Ảnh minh họa

Vợ nói công việc làm ăn ở thành phố thuận lợi, cô ấy vừa ở nhà bán hàng online, vừa chăm sóc con, mỗi tháng thu nhập được khoảng 20 triệu đồng, bằng 2 lần thu nhập làm công nhân trước đây, nên không muốn về quê nữa mà muốn ở lại thành phố làm ăn, để con gái có cơ hội học hành.

Tôi thì vẫn đi công tác xa nhà, thi thoảng mới về thăm vợ con. Thấy cuộc sống hai mẹ con ổn định, tôi cũng mừng, nhưng chỉ nghĩ hai vợ chồng đi làm xa nhà vài năm nữa, kiếm tý vốn rồi vài năm nữa về quê làm ăn, sinh sống cho ổn định.

Nhưng vợ thì không muốn như vậy, cô ấy nói không thích với cuộc sống ở quê, nên đòi tôi bán nhà bố mẹ cho ở quê để lên thành phố mua nhà và kinh doanh, buôn bán. Căn nhà bố mẹ mua cho tôi cũng tầm gần 1 tỷ, bán đi và vay mượn, cộng thêm số tiền tích lũy được thì cũng gần đủ một căn chung cư nhỏ nhỏ ở thành phố.

Tôi cũng cân nhắc đến những điều vợ nói, nhưng suy đi tính lại thấy cuộc sống ở quê gần người thân, bạn bè, bố mẹ vẫn vui hơn, không khí lại trong lành, nên không muốn bán nhà. Còn vợ thì khăng khăng đòi bán, cô ấy nói nếu tôi không nghe thì sẽ tính đến chuyện ly hôn, để tôi về quê sống, còn mẹ con cô ấy cứ bám trụ ở thành phố.

Tôi không muốn nói đến chuyện ly hôn, bởi vì vẫn còn yêu vợ rất nhiều. Nhưng cũng không muốn phải làm theo yêu cầu của cô ấy là bán nhà ở quê để mua nhà ở thành phố. Có người nói vợ tôi có đầu óc kinh doanh, còn tôi thì không, nên chúng tôi không hợp để sống với nhau.

Điều đó có đúng không, nếu tôi làm theo cô ấy lần này, liệu những lần sau đó có tiếp tục phải làm theo ý cô ấy không? 

Trung Nguyễn

Chủ Nhật, 07/06/2020 08:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện