Mẹ đòi tự tử khi tôi quyết định sinh con một mình

(Tình yêu) - Mẹ khóc nhiều và nói sẽ chết trước mặt tôi, nếu như tôi vẫn cố tình muốn giữ lại cái thai trong bụng…

Me doi tu tu khi toi quyet dinh sinh con mot minh
Mẹ khóc nhiều và nói sẽ chết trước mặt tôi, nếu như tôi vẫn cố tình muốn giữ lại cái thai trong bụng… (Ảnh minh họa)

25 tuổi, tôi mới bắt đầu yêu, bạn bè bảo tôi chậm nhưng mà chắc, tôi cũng đã từng nghĩ rằng, tình yêu đến với mình muộn màng, nhưng chắc chắn, vì anh là một người đàn ông khá chín chắn, điềm đạm và hết lòng yêu thương, quan tâm đến tôi. Anh hơn tôi gần 1 giáp và luôn biết cách làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc.

Anh nói công việc rất bận, nên không có nhiều thời gian ở bên tôi. Mỗi tháng, chúng tôi chỉ gặp nhau 2 lần vào ngày cuối tuần, nhưng lần nào gặp gỡ, anh cũng luôn tạo ra cho tôi sự bất ngờ, hạnh phúc bằng những món quà vật chất và tinh thần. Bạn bè, nhiều người ghen tỵ và đặt câu hỏi, tại sao anh lại yêu thương, quan tâm đến tôi nhiều đến thế.

Còn tôi, cứ tin và yêu anh mà chẳng suy nghĩ điều gì, cho đến một ngày tôi nhận được điện thoại của vợ anh, chị ấy nói anh và chị đã cưới nhau được gần 10 năm, họ có với nhau hai đứa con và đang sống rất hạnh phúc.

Chị biết, anh có những người phụ nữ khác ngoài chị và tôi chỉ là một trong số đó mà thôi. Chị gửi cho tôi xem ảnh của anh chị và các con, rồi nói tùy tôi đưa ra quyết định có tiếp tục với anh nữa hay không, nhưng chị chắc chắn với tôi một điều rằng, anh sẽ không bao giờ bỏ mẹ con chị để đến với tôi.

Tôi đã khóc mất một tuần và rồi đưa ra quyết định rời xa anh. Mặc cho anh níu kéo, xin lỗi và hứa hẹn sẽ không làm tôi đau khổ.

Tôi làm như vậy cũng vì không muốn mình là người thứ 3 xen vào cuộc sống gia đình anh, không muốn làm khổ vợ và các con anh. Không muốn xã hội nhìn nhận mình như một kẻ phá hoại.

Nhưng thật trớ trêu thay, chẳng bao lâu sau khi tôi đưa ra quyết định chia tay, cũng là lúc tôi phát hiện ra mình mang thai với anh.

Một lần nữa, tôi lại phải đối diện với sự lựa chọn, một là phá bỏ cái thai, làm lại từ đầu và hai là giữ lại đứa trẻ để làm mẹ đơn thân. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và rồi quyết định chọn cách thứ 2.

Tôi thấy mình có trách nhiệm phải nói với mẹ toàn bộ câu chuyện, mong nhận được sự thông cảm, sẻ chia từ mẹ, nhưng tôi lại gặp phải sự phản đối gay gắt.

Mẹ không chấp nhận được tôi chửa hoang, không chồng mà có con, mẹ sợ thiên hạ xì xèo, sợ các em tôi mang tiếng với hàng xóm, láng giềng, sợ tôi khổ sở vì cả đời phải một mình nuôi con… Mẹ đòi tự tử, nếu như tôi cố tình giữ lại cái thai.

Tôi hiểu mẹ, mẹ lo cho tôi, và lo cho sĩ diện gia đình tôi. Nhưng tôi không thể đưa ra quyết định khác được, vì đứa trẻ không có lỗi, tôi cũng không muốn giết chết đứa con là kết quả tình yêu của mình.

Dù rằng, khi đến với tôi, anh là người gian dối. Tôi phải làm gì bây giờ, để mẹ hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của tôi.

Yến

Chủ Nhật, 19/03/2017 10:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện