Nhìn người cũ hạnh phúc, tim tôi nhói đau

(Tình yêu) - Yêu nhau 3 năm, tôi chủ động chia tay để yêu người khác, mặc cho người ấy níu kéo và đau khổ…

Nhin nguoi cu hanh phuc, tim toi nhoi dau
Yêu nhau 3 năm, tôi chủ động chia tay để yêu người khác, mặc cho người ấy níu kéo và đau khổ… (ảnh minh họa)

Tôi và người ấy có nhiều kỷ niệm đẹp, chúng tôi yêu nhau khi học năm cuối của trường đại học, ra trường, người ấy đã từng đưa tôi đi khắp nơi để xin việc. Những lúc tôi cảm thấy khó khăn, bế tắc nhất, người ấy luôn bên cạnh động viên tôi. Yêu thương, chiều chuộng tôi hết mực.

Ai gặp người ấy một lần, cũng nói rằng tôi nên lấy người ấy, vì người ấy hiền và rất yêu tôi. Vì tôi, anh có thể làm tất cả. Tôi đã từng rất hạnh phúc khi có người ấy ở bên.

Nhưng rồi, một ngày tôi lại có suy nghĩ rằng, người ấy không có chứng kiến riêng, luôn làm theo sự chỉ đạo của tôi, tôi muốn gì, người ấy cũng răm rắp làm theo.

Kể cả người ấy đang bận, mà tôi nói muốn đi chơi, người ấy cũng sẵn sàng bỏ công việc, để đưa tôi đến bất cứ nơi đâu tôi muốn.

Thay vì cảm kích, tôi lại thấy người ấy không có chứng kiến, thiếu cái tôi cá nhân và dễ bị chi phối bởi người khác. Tôi sợ, lấy nhau về, người ấy luôn bị động và tôi phải làm mọi việc mà một người đàn ông phải làm.

Một phần của lý do nữa là, tôi gặp một người khác, họ khác người ấy hoàn toàn và cũng yêu tôi.

Tôi bắt đầu so sánh người ấy của tôi với anh ta, sự mới mẻ, trẻ trung của anh chàng mới quen đã cuốn hút tôi, và tôi tìm mọi cách để chia tay mối tình dài 3 năm của mình.

Tôi xóa mọi thứ kỷ niệm giữa tôi và người ấy trên facebook, zalo, hủy kết bạn và mang trả cả nhẫn đính hôn của người ấy.

Người ấy đau khổ, tìm mọi cách để níu kéo, có lẽ người ấy sốc, vì chưa bao giờ nghĩ có ngày tôi và người ấy lại chia tay. Nhiều bạn bè của tôi khuyên tôi nghĩ lại, nhưng tôi quyết định chia tay và làm đám cưới với người khác sau đó không lâu.

Song, tôi vẫn lập một facebook khác, dõi theo người ấy ở trên facebook. Tôi thấy người ấy có người mới, người mới không xa lạ gì với tôi. Cô ấy xinh xắn, đáng yêu, tôi cảm giác họ rất hạnh phúc.

Cô ấy phù hợp với người ấy hơn tôi, và xứng đáng được nhận hạnh phúc. Nhìn thấy họ hạnh phúc trong tấm ảnh cưới, đón nhận lời chúc phúc của mọi người. Tôi lại cảm thấy chạnh lòng. Một thời, chúng tôi đã từng là của nhau, còn bây giờ anh là của người khác.

Chi

Thứ Năm, 20/04/2017 09:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện