Vợ nhất quyết không chịu về quê chồng ăn Tết

(Tình yêu) - Tết nhất thì gần đến mà không khí gia đình lại bất hoà mất vui. Vợ tôi cứ nhất quyết không về quê chồng khiến tôi cũng khó xử…

Tôi năm nay 32 tuổi, hai vợ chồng bằng tuổi. Chúng tôi đã kết hôn được 7 năm rồi, đã có một bé gái lên bốn tuổi và hiện giờ vợ đang mang bầu tháng thứ 4. Đều là dân tình lẻ lên thành phố lập nghiệp. Sau khi cưới chúng tôi phải thuê trọ ở một thời gian.

Nhờ công việc thuận lợi, hơn nữa cũng gặp nhiều may mắn nên cuối năm ngoái vợ chồng cũng cố gắng vay mượn thêm để mua được mảnh đất chừng 30 m2. Xây được căn nhà bé bé không phải đi ở nhà thuê, gọi là lấy chỗ chui ra, rúc vào.

Mọi năm đến gần tết thì vợ chồng được nghỉ từ 28 đến hết ngày mồng 5 tết. Vợ chống sẽ về quê chồng đến ngày mồng 2 thì sang nhà ngoại. Năm nay cũng dự tính thời gian nghỉ tết như vậy nhưng bàn với vợ kế hoạch nghỉ têt cô ấy không chịu nghe.

Vợ tôi cho rằng mấy năm làm dâu lần nào tết cũng về nhà chồng ăn tết. Mà nhà tôi bố là trưởng họ nên dịp tết nhất hay tụ tập tất niên, ăn uống linh đình vì thế cô ấy sợ về toàn phải vào bếp nấu nướng, dọn dẹp.

Ăn uống chẳng bao nhiêu trong khi đó mỗi lần như vậy cọ rửa hàng chục mâm bát đũa. Hơn nữa làm dâu xứ người lại đi làm xa nên về nhà toàn thấy người xa lạ, chẳng nói chuyện được với ai, cứ thui thủi làm việc xong xuôi mới có thời gian lo cho con cái ăn uống.

Tôi đã phân tích cả năm mới có một cái tết, vợ chồng đi làm xa đến tết thì cũng phải về với gia đình chứ, không về sao được. Mới nói đến đây mà vợ tôi đã gằn giọng lên nói “anh thì thích về rồi”. Rồi bảo tôi về đến nhà lên quên luôn vợ con, suốt ngày rượu chè, tụm năm tụm bảy hết đám này đến đám khác.

Từ gia đình đến bạn đồng niên, cùng xóm chả giúp gì được cho vợ đã thế còn say lướt khướt khiến cô ấy phải hầu. Mà nào tôi có đâu muốn thế chỉ là anh em bạn bè tết nhất mới có dịp gặp nhau chả nhẽ họ mời ly rượu lại lỡ từ chối!

Vợ chồng bàn chuyện lời qua tiếng lại mà cô ấy cứ nhảy cồ cồ lên khiến vợ chồng căng thẳng. Tôi cũng đã dùng hết lời lẽ phân tích từ nặng đến nhẹ, từ ngọt đến nhạt, thậm chí cả đe doạ cho cái bạt tai mà vợ vẫn nhất quyết năm nay không chịu về quê chồng ăn tết.

Cô ấy lấy cớ đang có bầu mệt nên không về, hơn nữa mọi năm chưa có nhà riêng, vẫn đi ở trọ nên việc hương khói không quan trọng. Năm nay đã có nhà cửa dù nhỏ nhưng cũng cần phải trông nom, hương khói vì thế sẽ không về. Còn tôi muốn thì tự đi mình về.

Vợ chồng với nhau chả nhẽ tôi lại về mình rồi anh em họ hàng sẽ nghĩ như thế nào, lại cho rằng vợ chồng bất hoà mâu thuẫn thì sao? Như thế tôi sẽ khó ăn nói với bố mẹ và mọi người trong gia đình nữa.

Chính vì chuyện này mà vợ chồng đã giận nhau mấy ngày nay. Tết nhất thì gần đến mà không khí gia đình lại bất hoà mất vui. Vợ tôi cứ nhất quyết không về quê chồng khiến tôi cũng khó xử. Tôi phải làm gì để vợ tôi hiểu và thông cảm cho nỗi khổ của chồng đây? Có gia đình nào rơi vào hoàn cảnh như nhà tôi không? Xin được chia sẻ. Xin cảm ơn!

Thế Quyết

Thứ Tư, 11/02/2015 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện