Nỗi lòng 18 tuổi và 28 tuổi của người mẹ gửi cho con gái người Ý gốc Việt

(THE BOX) - Chị Hạnh Phạm, mẹ của bé Sofia, hiện đang sinh sống tại tỉnh Veneto, Ý đã chia sẻ những tâm tư tình cảm gửi đến con gái xinh xắn của mình.

Bé Sofia được cộng đồng mạng biết đến thông qua video clip "Màn đối đáp cực đáng yêu của cô bé lai gốc Việt". Giọng nói dễ thương và khuôn mặt xinh xắn của cô bé gốc Việt Sofia đã đốn tim hàng loạt cư dân mạng.

Dưới đây là những chia sẻ của mẹ bé Sofia:

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ thích xem phim hài hước, tình cảm, lãng mạn. Khi mẹ 28 tuổi, mẹ hay coi phim viễn tưởng, hành động, nhưng nhiều nhất là xem phim... hoạt hình dành cho trẻ em.

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ mê sự phồn hoa của đô thị. Khi mẹ 28 tuổi, mẹ yêu sự trong lành của miền quê hơn. Mẹ muốn con được trải nghiệm tuổi thơ thật nhiều ở những miền quê như thế.

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ thích những anh chàng lịch lãm, đẹp trai. Khi mẹ 28 tuổi, nhìn thấy người đàn ông bế con, cho con ăn, chơi đùa cùng con mới là gợi cảm nhất.

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ thích lắm những chiếc giày cao gót. Khi mẹ 28 tuổi, mẹ yêu những đôi giày thể thao vì thoải mái, hết biết mệt mỏi khi chơi đùa cùng con.

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ thích kết bạn với nhiều người. Khi mẹ 28 tuổi, mẹ chỉ muốn dành thời gian cho gia đình của mẹ.

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ mơ về mùa đông tuyết rơi. Khi mẹ 28 tuổi, mẹ thích mùa xuân về cho ấm.

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ nghĩ ngoại ngữ tiếng Anh quan trọng nhất. Khi mẹ 28 tuổi, mẹ nhận ra nếu mẹ không biết tiếng Ý thì không thể hiểu giáo viên của con sau này nói gì. Mẹ tự học mới 1 tháng thôi đã khá lên nhiều lắm. Nhưng ở Ý, mỗi vùng nói ngôn ngữ địa phương khác nhau nên mẹ vẫn gặp vấn đề về giao tiếp.

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ mơ có đứa con nhỏ, ôm ấp vỗ về khi con khóc. Khi mẹ 28 tuổi, mẹ ôm con gái bé bỏng vào lòng và bảo: "Khóc xong tự nín luôn, con giỏi quá" (chỉ áp dụng trường hợp quá nhõng nhẽo).

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ thích hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa bách hợp. Khi mẹ 28 tuổi, mẹ thích hoa chanh ta, hoa chuối, hoa ớt (dù mẹ chỉ có cây ớt thôi, ra trái là hái luôn - nỗi lòng người xa xứ).

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ mơ hóa thân thành công chúa đi tìm chàng hoàng tử cho cuộc đời mình. Khi mẹ 28 tuổi, mẹ làm bò cho con cưỡi cũng được.

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ muốn được đi xa thiệt xa. Khi mẹ 28 tuổi, mẹ mơ ước sống thật gần bên ngoại của con.

Khi mẹ 18 tuổi , mẹ bắt đầu nghiện Trance. Khi mẹ 28 tuổi, hầu hết thời gian mẹ nghe nhạc thiếu nhi.

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ nói chuyện nhỏ nhẹ, dịu dàng. Khi mẹ 28 tuổi, một tuần mẹ quát cũng mấy lần.

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ muốn có 1 cái điện thoại thật đẹp. Khi mẹ 28 tuổi, ra ngoài khi không có điện thoại bên mình mới thấy đi tự do tự tại làm sao (về nhà ba bảo ba lo lắm).

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ nói: Vui quá, tuổi 20 sắp tới rồi. Khi mẹ 28 tuổi, mẹ nói: Eo ôi, tuổi 30 cận kề.

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ ước gì mẹ biết chạy xe hơi. Khi mẹ 28 tuổi, mẹ bảo: Ước mơ kia chưa đạt thì ước mơ khác đã thành sự thật rồi: gần 3 năm kinh nghiệm đẩy xe đẩy.

Khi mẹ 18 tuổi, nhìn thấy trai 18, mẹ vừa bước đi vừa mắc cỡ. Khi mẹ 28, nhìn thấy trai 18, nhìn qua con gái mẹ, mẹ nói: Thời gian ơi, đừng trôi qua nhanh quá.

Khi mẹ 18 tuổi, nhiều người gặp mẹ hay hỏi: "Em ơi, dạo này em khỏe không?" . Khi mẹ 28 tuổi, nhiều người gặp mẹ hay hỏi: "Em ơi, dạo này con khỏe không?"

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ thích rảnh ngồi chơi cờ tướng. Khi mẹ 28 tuổi, mỗi ngày là 1 ván cờ tâm lý giữa mẹ và con.

Khi mẹ 18 tuổi, mỗi khi cảm thấy buồn, mẹ tìm đến 1 cuốn sách nào đó để đọc (dù luôn luôn dang dở và sau đó chẳng còn nhớ gì). Khi mẹ 28 tuổi, chỉ cần nụ cười của con là tan biến đi hết mọi ưu tư buồn phiền trong lòng mẹ.

Khi mẹ 18 tuổi, mẹ thích nấu các món ăn cay, tụ tập bạn bè, xem đi xem lại một bộ phim yêu thích đến chán, đọc tạp chí về những nền văn hóa khác nhau. Khi mẹ 28 tuổi, hiện tại mẹ không nấu món có đồ ăn cay nữa (dù vẫn thích ớt lắm, hầu như để ngăn đá tủ lạnh cho đỡ buồn, càng ngày càng hiếm khi ăn sống), thích ở nhà hoặc dắt con đi dạo, xem đi xem lại bộ phim yêu thích cùng con đến khi con chán, ngồi diễn tả cho con nghe về nhiều nền văn hóa khác nhau...

Khi mẹ 28 tuổi, đam mê xưa đã được thay thế bằng niềm đam mê khác, cứ ngự trị trong tim mẹ hoài. Con biết không? Đó chính là con, con gái yêu của mẹ.

Có thể bạn quan tâm

Kim Hạnh/Báo Đất Việt

Thứ Năm, 25/12/2014 11:07

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện